Dịch vụ cài đặt bootrom công ty - văn phòng và game server

Thứ sáu - 12/05/2017 09:31
Dịch vụ cài đặt bootrom công ty - văn phòng và game server
Dịch vụ cài đặt bootrom công ty - văn phòng và game server
1. BootRom là gì

Bootrom Là sử dụng 1 máy chủ(tạm gọi là SEVER) trên đó có cài HDH và các phần mềm hỗ trợ cần thiết rồi cắm dây mạng ra Switch. Các máy con(Tạm gọi là CLIENT) không sử dụng ổ cứng mà chỉ dùng 1 dây mạng nối tới switch để nhận tín hiệu từ máy chủ, boot vào hệ điều hành.
 

2. Lợi ích của BootRom

Điều đơn giản đầu tiên ta nhận thấy, giả sử tiệm nét nhà bạn có 50 máy như vậy phải sử dụng tới 50HDD cho các máy Client. Trong khi dùng BOOTROM chỉ mất khoảng 5HDD cho máy chủ. Vậy điều đầu tiên là tiết kiệm chi phí ban đầu.

Sử dụng mạng bootrom tiết kiệm điện năng, giảm gánh nặng cho nguồn: Bình quân 1HDD tiêu thụ khoảng 30W điện năng. Với giàn 50 máy 1h bạn tiết kiệm được 1,5kwh(~3000vnd tính theo giá điện kinh doanh hiện tại). Vậy theo thời gian 3 năm bạn tiết kiệm được???(Các bạn tự tính giúp mình nhé). Trong khi đó con nguồn máy tính cũng cung cấp điện ít đi, tuổi thọ tăng lên. Ngoài ra phần nhiệt tỏa ra từ HDD còn làm nóng phòng nếu dùng điều hòa bạn cũng giảm tải điện cho điều hòa luôn(quá tuyệt vời hen).

Sử dụng cùng lúc nhiều HDH theo ý muốn: Nguyên tắc hoạt động là có 1 file ảnh HDH, khi 1 máy Client truy xuất nó sẽ tự tạo 1 Swap cho Client sử dụng. Như vậy bạn thích đổi HDH XP SP1, SP2, SP3, Win7, VISTA,… Rất đơn giản chỉ cần chỉnh cho client boot vào ảnh đó rồi khởi động lại máy. Coi như mất có 2p để thay đổi 1HDH, thích loại nào có loại ý, điều mà không một HDD nào làm nổi.

Mạng bootrom không bao giờ lỗi WIN, không sợ VIRUS, không cần ĐÓNG BĂNG: Cái này mình có thể khẳng định 100%. Vì khi CLIENT chạy nó khởi tạo 1 file Swap trên Sever, khi tắt đi file này biến mất, ảnh vẫn trơ ở đó.

3. GÍA DỊCH VỤ CÀI SEVER GAME VÀ GIÁ CÀI BOOTROM PHÒNG GAME HOẶC CÀI BOOTROM VĂN PHÒNG CÔNG TY
 

Gía cài bootrom phòng game từ 50-100 máy thì mỗi máy 80.000 VNĐ

Gía cài bootrom phòng game từ 2-50 máy thì mỗi máy 120.000 VNĐ

Gía cài bootrom văn phòng công ty từ 2-50 máy thì mỗi máy 130.000 VNĐ

Gía cài bootrom văn phòng công ty từ 50-100 máy thì mỗi máy 90.000 VNĐLiên hệ: A Cất - 0945 925 188
 


 
4. MÁY SEVER TRONG MẠNG BOOTROM
 
Bạn đừng nghĩ 1 điều gì quá to tát cho SEVER(có thể vài chục hoặc vài trăm triệu). Không! Nó cũng như 1 máy thông thường thôi. Rất đơn giản là một máy tính như bình thường chỉ khác cái là không có HDD nó vẫn chạy. Trên SEVER bạn có thể cài HDH WINDOWS SEVER hoặc LINUX. Vậy cái cần của SEVER là gì?

RAM nhiều 1 chút(dùng để BUFFER) mà. Thông thường với 20 Client ta sử dụng ram 4Gb, 50 CLIENT sử dụng ram 8Gb. Vấn đề không quá đáng ngại vì hiện tại RAM rất là rẻ. Như quán nhà em 58 máy hiện máy SERVER đang dùng 12Gb RAM cho máu lửa.

Còn CPU? Rất mừng là SEVER chẳng dùng gì tới CPU cả. Với Intel thì CPU tầm E5300, AMD thì X2-240 là quá ổn rồi(tiết kiệm tý nữa thì mua Celeron cũng được. Tại sao lại thể? Bởi đơn giản Sever chỉ có nhiệm vụ vận chuyển dữ liệu từ SEVER tới máy CLIENT còn mọi việc xử lý dữ liệu ra âm thanh, đồ họa đều do CPU của Client làm.

Ổ cứng thì sao? 1HDD bắt buộc để chạy HDH cho sever, 2 cái RAID 0 lại để chứa Cache và Swap cho máy Client. 1 cái dùng cho GAME SEVER(Các máy cùng sử dụng, bác nào giàu tý mua SSD hoặc RAID 2 cái lại). Chết! Làm vậy sao được, 50 máy cùng truy xuất vào 1 lúc sẽ cực chậm? Xin trả lời là không hề chậm chút nào. Bởi đơn giản khi truy xuất tất cả đều BUFFER qua RAM. Mà tốc độ của RAM thì gấp khoảng 1000 lần tốc độ HDD(Quá tuyệt vời hen). Nếu bạn là doanh nghiệp thì ổ GAME sẽ là ổ dữ liệu cho công ty, ta RAID1 2 ổ chứa GAMESEVER lại như vậy rất an toàn cho dữ liệu. Giả sử 1 ổ dữ liệu bị hỏng, ổ kia vẫn chạy bình thường. Quá an toàn luôn.

Card  Lan: Thông thường 1 card  lan có thể đẩy cho 15-20 máy(tùy theo cơ sở hạ tầng mạng). Như vậy với giàn 50 máy ta dùng 3 card  Lan(1000Mbps).

5. MÁY CLIENT TRONG MẠNG BOOTROM
 

- Như bình thường thôi, khác cái là không có HDD và bắt buộc là main phải hỗ trợ card  Lan 1000Mbps để đảm bảo tốc độ nhanh ngang ngửa HDD. Bạn chỉ tưởng tượng nếu dùng HDD vào GAME Crossfire(Đột kích ) hết khoảng 40s. Dùng mạng 1000Mbps nếu cài đặt chuẩn hết khoảng 30s(Nhanh hơn HDD) trong khi dùng mạng 100Mbps là 4 phút.

6. GIẢI PHÁP BOOTROM VÀ GAME SERVER CHO PHÒNG NET
 
Hệ thống có 2 hoặc nhiều hơn Server Boot Rom và Game chạy song song và tự động cân bằng tải.
Ngoài các ưu điểm của hệ thống Root Rom: tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo trì đơn giản hiệu quả…. thì hệ thống MULTI SERVER này còn có:
Tăng tính an toàn và ổn định cho tiệm.
Tăng tốc độ truy xuất của máy con từ máy Server.
Giảm tải cho từng Server, từ đó hệ thống họat động nhẹ nhàng và có tuổi thọ cao.
Tiệm nét có số lượng máy lớn không còn lo lắng về tốc độ và ổn định khi dùng giải pháp mạng không ổ cứng (Boot Rom) + Game Server.

Thông tin liên hệ: A Cất -0945.925.188

Tác giả bài viết: Hoàng Cất

aaaaa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Ý kiến bạn đọc (Đang xây dựng)
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn