3 anh em Quốc vương Bhutan lấy 3 chị em cùng một nhà

Sau đám cưới của Quốc vương Jigme Khesar và Vương hậu Jetsun Pema năm 2011, em trai và em gái của vua lần lượt kết hôn với chị gái và em trai út của hoàng hậu.

0
gia dinh Quoc vuong Bhutan anh 1
Năm 2011, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck (sinh năm 1980) kết hôn với Vương hậu Jetsun Pema (sinh năm 1990). Đặc biệt, vương hậu xuất thân dân thường, là con gái của một phi công. Cô từng theo học các ngành ngoại giao, tâm lý học và nghệ thuật ở London (Anh). Ảnh: AFP.
gia dinh Quoc vuong Bhutan anh 2
Quốc vương và Vương hậu Bhutan được ví như “Will và Kate Middleton của xứ Himalaya” vì tình cảm vợ chồng khăng khít. Năm 2016 và 2020, họ lần lượt chào đón hai hoàng tử. Mặc dù chế độ đa thê hợp pháp ở quốc gia này, quốc vương khẳng định sẽ chỉ có một vợ là vương hậu, không nạp thêm thê thiếp. Ảnh: Getty Images.
gia dinh Quoc vuong Bhutan anh 3
Theo South China Morning Post, khi được hỏi về vợ mình, Quốc vương Bhutan cho biết: “Cô ấy là người phụ nữ thông minh, tuyệt vời. Tôi và cô ấy cùng nhau chia sẻ hai thứ to lớn, đó là tình yêu và niềm đam mê hội họa”. Ảnh: AFP.
gia dinh Quoc vuong Bhutan anh 4
Năm 2013, Hoàng tử Jigme Dorji Wangchuck (sinh năm 1986) – em trai của Quốc vương Bhutan – thành thân với chị gái của vương hậu – Vương phi Yeatso Lhamo. Họ có với nhau một con gái là Công chúa Ashi Decho Pema Wangchuck.
gia dinh Quoc vuong Bhutan anh 8
Công chúa Ashi Eeuphelma tốt nghiệp ngành Xã hội học tại ĐH Georgetown (Mỹ). Hiện tại, cô là Chủ tịch Ủy ban Paralympic Bhutan. Dasho Thinlay Norbu, bạn đời của công chúa, tốt nghiệp ĐH Delhi (Ấn Độ). Anh đang là phi công của hãng hàng không quốc tế Drukair. Ảnh: Getty Images.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây