35 người chết trong trận động đất ở Indonesia

Ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau trận động đất 6,2 độ trên đảo Sulawesi của Indonesia, theo thông báo của Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai nước này hôm 15/1.

0
Tâm chấn nằm ở vị trí cách thành phố Majene 6 km về phía đông bắc, ở độ sâu 10 km, theo Reuters. Trung tâm Nghiên cứu Địa chấn châu Âu – Địa Trung Hải (EMSC) cho biết trận động đất xảy ra lúc 2h28 ngày 15/1 (giờ địa phương).
dong dat o indonesia anh 1
Nhiều ngôi nhà bị sập trong động đất ở Mamuju, Tây Sulawesi, Indonesia, ngày 15/1. Ảnh: AP.
Hàng nghìn cư dân phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn. Trận động đất không có nguy cơ gây ra sóng thần. Người dân có thể cảm nhận sự rung chuyển trong khoảng 7 giây. Động đất ở Indonesia: 34 sinh viên chết trong một nhà thờ - Báo Phụ Nữ Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết một khách sạn và văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Tây Sulawesi bị hư hại nghiêm trọng. Vài giờ trước đó, một trận động đất 5,9 độ cũng xảy ra ở cùng khu vực vào đêm 14/1 khiến nhiều ngôi nhà hư hại.
dong dat o indonesia anh 2
Vị trí nơi trận động đất 6,2 độ xảy ra ngày 15/1. Ảnh: USGS.
Nằm trên “Vành đai Lửa” Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm với nhau, Indonesia thường xuyên chứng kiến các hoạt động địa chấn và núi lửa. Năm 2018, Indonesia rung chuyển bởi trận động đất 7,5 độ gây ra sóng thần sau đó. Thiên tai khiến 4.300 người thiệt mạng và mất tích. Năm 2004, một cơn địa chấn 9,1 độ xảy ra ngoài khơi đảo Sumatra, gây nên trận sóng thần thảm khốc lan đến tận châu Phi. Hậu quả là 220.000 người thiệt mạng, bao gồm 170.000 người ở Indonesia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây