Bác sĩ Singapore bị bắt vì quay lén dưới váy hơn 480 phụ nữ

Sử dụng camera gắn dưới giày, Chu Ben Wee thực hiện hành vi quay lén hàng trăm phụ nữ ở nhiều địa điểm khác nhau trong thời gian dài.

0
Chu Ben Wee (28 tuổi, bác sĩ), hiện đã bị giam giữ, xuất hiện tại phiên tòa online của tòa án quận hôm 3/12 với cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư và phẩm hạnh của hàng trăm phụ nữ, theo Straits Times. Chu bị cáo buộc đã sử dụng camera GoPro gắn vào giày của mình để quay lén dưới váy 184 phụ nữ vào tháng 4 năm ngoái. Cũng bằng thủ đoạn này, nam bác sĩ thực hiện hành vi tương tự với 300 phụ nữ trong 3 tháng sau đó. Các tài liệu của tòa án không cho biết hành vi của Chu bị phát giác như thế nào. Người đàn ông 28 tuổi sẽ phải đối mặt với tổng cộng 17 tội danh và mức án phạt sẽ được công bố vào 11/12 tới. Đối với các tội danh bị cáo buộc, Chu có thể đối mặt án tù 1 năm và phạt tiền.
Quay lén dưới váy phụ nữ, một người Singapore bị dân bắt rồi tử vong - Thế  giới
Bác sĩ Singapore quay lén dưới váy gần 500 phụ nữ. Ảnh minh họa: Jeremy Long.
Chu không phải bác sĩ duy nhất bị bắt giữ vì tội quay lén người khác trong năm nay tại Singapore. Vào tháng 4, Jerry Christian Nagaputra (31 tuổi, quốc tịch Indonesia) bị kết án điều trị tâm thần bắt buộc một năm thay vì ngồi tù sau khi quay lén nhiều người đàn ông sử dụng bồn tiểu vào tháng 2/2019. Lee Teck Leng, luật sư của Jerry, nói với tòa rằng thân chủ của mình bị “rối loạn điều chỉnh với tâm trạng chán nản và lo lắng”. Tại Singapore, vấn nạn quay lén dưới váy tồn tại dai dẳng và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Cảnh sát đảo quốc sư tử cho biết trung bình mỗi năm có khoảng 100 vụ việc dạng này được trình báo. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều vì không phải nạn nhân nào cũng phát hiện mình bị chụp, quay lén và dám đứng ra tố giác. Theo một nghiên cứu của nhóm ủng hộ bình đẳng giới Singapore Aware, các vụ quay lén, phát tán ảnh khỏa thân và quay lén dưới váy phụ nữ tăng gần gấp 3 lần trong giai đoạn giữa năm 2016-2018. Tại những khu vực công cộng như nhà vệ sinh, phòng thử đồ, phụ nữ được khuyến cáo nên kiểm tra kỹ trước khi sử dụng để tránh bị quay lén.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây