Bão quật đảo đá vỡ đôi

Đảo đá nặng tới 50.000 tấn tại đảo Koh Talu, tỉnh Krabi của Thái Lan, đã vỡ đôi sau khi khu vực này hứng chịu sóng to và gió lớn vì bão.

0
Nhà chức trách công viên quốc gia Hat Noppharat Thara-Mu Ko Phi Phi cho rằng đảo đá ở Koh Talu đã bị vỡ đôi do gió mạnh và sóng lớn sau khi khu vực này bị bão tấn công tuần trước, Reuters cho biết ngày 27/10. Đảo đá bị nứt vỡ có tên Koh Mae Urai. Mưa lớn liên tiếp và gió giật mạnh đã làm suy yếu cấu trúc đảo đá và khiến nó nứt vỡ, nhà chức trách cho biết. “Đảo đá nặng từ 30.000-50.000 tấn, vụ việc đã phá hủy khoảng 20% san hô ở dưới mặt nước. Chúng tôi tin rằng đảo đá bị vỡ bởi gió và sóng lớn gây ra bởi cơn bão cuối tuần trước”, ông Prayoon Pongpan, giám đốc công viên quốc gia, nói.
tang da bi gio bao xe toac anh 1
Đảo đá ở đảo Koh Talu bị nứt vỡ. Ảnh: National Thailand.
“Du khách nên tránh xa đảo đá vỡ bởi nó có thể nguy hiểm, ông Prayoon nói thêm. Thuyền đánh cá và thợ lặn cũng được cảnh báo không lại gần Koh Mae Urai bởi đảo đá hiện chưa ổn định. Trên đảo Koh Talu cũng xuất hiện nhiều vết nứt sau trận bão. Nhà chức trách công viên quốc gia sẽ đánh giá tình hình để tránh xảy ra tình huống tương tự, ông Prayoon cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây