Bị ông Biden gọi là ‘kẻ giết người’, ông Putin bật cười

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bật cười khi nghe được ý kiến của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cho rằng ông là “kẻ giết người”.

0
Hồi tháng 3, khi người dẫn chương trình George Stephanopoulos của ABC News hỏi: “Ông biết Vladimir Putin chứ? Ông nghĩ ông ấy là một kẻ giết người?”, Tổng thống Mỹ Joe Biden đáp: “Đúng vậy”. Trong cuộc phỏng vấn với NBC News hôm 7/3, ông Putin đã bật cười và bình luận về điều này: “Tôi đã quen và phải đối mặt với sự công kích từ mọi góc độ”. Ông Putin cũng nói rằng “lời lẽ khiếm nhã” là một phần trong văn hóa chính trị ở Mỹ.
Ong Putin bat cuoi anh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP.
Ông Putin cũng miêu tả ông Biden là “một người đàn ông của sự nghiệp”, người đã dành “gần như toàn bộ cuộc đời cho chính trị”. Theo ông Putin, đặc điểm này đã khiến ông Biden có phong thái khác biệt so với người tiền nhiệm Donald Trump. “Tôi rất hy vọng rằng, dù có một số điều thuận lợi và bất lợi, tổng thống Mỹ đương nhiệm sẽ không có bất kỳ động thái nào dựa trên sự bốc đồng”, ông Putin cho biết. Cuộc phỏng vấn diễn ra chỉ một tuần trước hội nghị thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo tại Geneva vào ngày 16/6. Theo ông Biden, sự kiện này là lời thông báo với Nga rằng “sẽ có những hậu quả nếu Nga vi phạm luật pháp của các nền dân chủ tại châu Âu và Mỹ, hay bất kỳ nơi nào khác”. Các chủ đề được hai người nói đến có thể bao gồm các cuộc tấn công mạng nhằm vào các mục tiêu của Mỹ, tình hình nội chiến tại Syria, mức độ can thiệp bầu cử và kế hoạch của Nga đối với Ukraine.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây