Căng thẳng giữa các ngôi sao võ thuật Trung Quốc

Mâu thuẫn giữa Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác hay với Ngô Kinh khiến các diễn viên võ thuật này nhiều năm không hợp tác, thậm chí họp báo còn lên tiếng chỉ trích lẫn nhau.

0
Sina đưa tin Gala chào xuân của đài CCTV thành công khi hàn gắn hai ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc là Chân Tử Đan và Ngô Kinh. Trên sân khấu, bộ đôi diễn viên có cuộc tái đấu, tỉ thí Kung Fu tay đôi. Hai diễn viên thể hiện tinh thần thượng võ với màn chạm trán phô diễn kỹ thuật đẹp mắt, khả năng di chuyển né đòn uyển chuyển.
Ngo Kinh Chan Tu Dan anh 1
Chân Tử Đan và Ngô Kinh tỉ thí là màn biểu diễn đặc sắc của chương trình chào năm mới của đài CCTV.
Màn giao đấu của 2 ngôi sao khiến công chúng nức lòng vì Ngô Kinh và Chân Tử Đan vốn mâu thuẫn căng thẳng hàng chục năm. Theo truyền thông Trung Quốc, các ngôi sao võ thuật đều có tính cách nóng nảy, không chịu nhường ai, ít khi phục tài ai, nên dễ dẫn đến gây hấn, mâu thuẫn.

Ngô Kinh và Chân Tử Đan thù hằn sau Sát phá lang 2

Nhiều năm qua, mối quan hệ giữa Chân Tử Đan và Ngô Kinh khá căng thẳng. Họ có mâu thuẫn và hiềm khích, xem nhau là người “không thể đội trời chung”. Cả hai nảy sinh mâu thuẫn trên phim trường Sát Phá Lang 2005. Truyền thông Trung Quốc cho biết Ngô Kinh đã chịu nhiều ấm ức vì tài tử Diệp Vấn. Theo Sina, Chân Tử Đan luôn sợ đàn em lấn lướt nên nhiều lần khiêu khích. Trong một cảnh quay đối kháng tay đôi, tài tử Hong Kong đã ra đòn thật, khiến Ngô Kinh gãy xương.
Ngo Kinh Chan Tu Dan anh 2
Ngô Kinh bị chấn thương vì đòn hiểm của Chân Tử Đan.
“Chân Tử Đan đánh thật, còn đặc biệt đánh nặng bằng côn khiến Ngô Kinh bị gãy xương”, nguồn tin nội bộ tiết lộ. Đến khi được phỏng vấn, Chân Tử Đan lại có lời hạ thấp đàn em: “Quán quân võ thuật giờ đầy đường, nhưng không phải ai cũng trở thành ngôi sao Kung Fu. Ngô Kinh chỉ là một diễn viên có kỹ năng đặc biệt”. Điều này khiến mối quan hệ giữa họ trở nên căng thẳng. Thậm chí, Ngô Kinh còn tức giận chỉ trích nặng lời: “Làm người thì đừng như Chân Tử Đan”.

Triệu Văn Trác mở họp báo tố Chân Tử Đan chèn ép

Triệu Văn Trác sinh năm 1972, trong một gia đình có truyền thống võ thuật tại Cáp Nhĩ Tân. Anh từng phủ kín màn ảnh Hoa ngữ với Kim ngọc mãn Đường, Tinh võ anh hùng Trần Chân, Hoa Mộc Lan, Hoắc Nguyên Giáp, Phong vân, Thanh Xà, Hoàng Phi Hồng… Các bộ phim do Triệu Văn Trác đóng chính liên tiếp đạt thành tích tốt về mặt doanh thu, tạo tiếng vang lớn. Anh từng được ví như “Lý Liên Kiệt thứ hai” của điện ảnh võ thuật Trung Hoa. Tuy nhiên, sự nghiệp của Triệu Văn Trác xuống dốc sau khi đụng độ với Chân Tử Đan.
Ngo Kinh Chan Tu Dan anh 3
Chân Tử Đan từng hợp tác với Triệu Văn Trác.
Chân Tử Đan từng mới Triệu Văn Trác tham gia phim Thân phận đặc biệt do nam diễn viên thủ vai nam chính kiêm chỉ đạo võ thuật. Triệu Văn Trác cũng đóng vai nặng ký không kém. Tuy nhiên chỉ sau một tháng, Triệu bị “hất cẳng” khỏi đoàn phim. Lúc đầu, báo chí cho biết, Triệu Văn Trác coi rẻ đồng nghiệp, thái độ yêu sách nên bị hủy hợp đồng. Tài tử Hoa Mộc Lan tổ chức họp báo phủ nhận mọi cáo buộc. Đồng thời, anh khẳng định việc bị loại là do Chân Tử Đan sắp đặt. Triệu Văn Trác thể hiện sự tức giận trong buổi họp báo: “Chính Chân Tử Đan đã tự ý sửa đổi kịch bản không hề thông báo, cắt cảnh diễn của tôi. Chân Tử Đan đã tìm mọi cách để loại tôi khỏi bộ phim vì tôi cũng là ngôi sao có thể cạnh tranh với anh ấy. Và cũng chính người này đã nghỉ 10 ngày khiến ê-kíp làm phim tổn thất tiền bạc, sau đó lại tìm mọi cách quy tội cho tôi. Với cách cư xử theo luật giang hồ như vậy thật bất công với tôi”.
Ngo Kinh Chan Tu Dan anh 4
Mối quan hệ của hai diễn viên kết thúc bằng màn đấu tố nhau trước truyền thông.
Chân Tử Đan phủ nhận các cáo buộc của Triệu Văn Trác và nói: “Tôi rất thất vọng về lời lẽ vu khống này, làm sai mà lại đổ lỗi cho người khác. Tôi hối hận vì đã chọn hợp tác với anh ta”.

Hồng Kim Bảo cạch mặt Châu Tinh Trì

Theo đạo diễn Viên Hòa Bình, quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo rất bình thường. Khi quay phim Tuyệt đỉnh Kung fu, vì muốn mời đàn anh đóng vai thứ chính nên Tinh gia đã chủ động ngỏ lời. Hồng Kim Bảo đồng ý và gia nhập đoàn phim ngay sau đó. Tuy nhiên, chỉ tới ngày thứ 2, hai bên đã nhanh chóng xảy ra xích mích, mâu thuẫn. Lý do là Hồng Kim Bảo thích biên đạo các động tác võ thuật theo phong cách của ông thì “vua hài” cũng có ý tưởng riêng. Đỉnh điểm của cuộc cãi vã là khi Châu Tinh Trì yêu cầu đàn anh phải trung thành với kịch bản, khiến Hồng Kim Bảo cảm thấy bị xúc phạm.
Ngo Kinh Chan Tu Dan anh 5
Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo không có duyên hợp tác vì khác biệt phong cách làm phim.
Sau một hồi tranh cãi nảy lửa, Hồng Kim Bảo bỏ đi và cho rằng đạo diễn họ Châu không coi mình ra gì. Sau đó, hai nghệ sĩ hàng đầu Hong Kong không hợp tác chung. Châu Tinh Trì cũng nổi tiếng là nghệ sĩ cố chấp với các ý tưởng của mình đến mức bạn bè đồng nghiệp đều sợ làm việc với ông. Sau này, tại một buổi họp báo Hồng Kim Bảo giải thích trong Tuyệt đỉnh Kungfu ông có chỉ đạo hai cảnh quay, nhưng phải rời đi do bận rộn chứ không phải bị Châu Tinh Trì sa thải. Ngoài ra, truyền thông Trung Quốc cũng cho rằng Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan bằng mặt không bằng lòng. Khi tham gia bộ phim Anh hùng, Chân Tử Đan nhiều lần sử dụng đòn tấn công hiểm để làm Lý Liên Kiệt bị thương. Lý Liên Kiệt cũng từng đập bàn và ném kịch bản vì nghe tên Chân Tử Đan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây