Cảnh báo thủ đoạn giả danh cảnh sát thông báo nộp phạt nguội

Mạo danh CSGT gọi điện thoại yêu cầu người dân nộp tiền phạt nguội, kẻ xấu tìm cách chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

0
Đây là chiêu trò lừa đảo của một số nhóm tội phạm được Công an TP.HCM phát hiện gần đây. Theo cảnh sát, kẻ xấu thường tự xưng là cán bộ cơ quan công an, bưu điện gọi điện thông báo người dân bị phạt nguội. Khi người dân hoang mang, lo lắng, tội phạm bắt đầu khai thác thông tin cá nhân. Họ yêu cầu người dân kê khai tài sản gồm tiền mặt và các khoản trong thẻ ngân hàng. Mượn danh nghĩa xác minh, xử lý phạt nguội, kẻ lừa đảo sẽ dẫn dụ người dân cung cấp mã OTP để chuyển tiền vào tài khoản định sẵn của chúng. Khi làm việc này, kẻ xấu yêu cầu nạn nhân giữ bí mật với gia đình, kể cả nhân viên ngân hàng về mục đích chuyển tiền.
gia CSGT goi dien lua nguoi dan dong tien phat anh 1
Ngoài đóng phạt trực tiếp theo giấy hẹn, người dân có thể tìm hiểu qua cổng thông tin điện tử chính thống của Phòng CSGT TP.HCM. Ảnh: Hải An.
Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM cho biết người bị phạt nguội sẽ nhận được giấy thông báo vi phạm của cơ quan chức năng. Trong giấy thông báo ghi rõ ngày hẹn chủ xe đến làm việc. Ngoài ra, để tìm hiểu các thông tin liên quan đến vi phạm qua hình ảnh, người dân có thể truy cập Trang thông tin điện tử của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM theo địa chỉ: http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn. Cảnh sát khuyến người dân cần cảnh giá, khi nhận được các cuộc gọi có nội dung như trên, cần báo tin cho cơ quan công an để điều tra, xác minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây