Cảnh sát niêm phong các trụ bơm ở cây xăng Vân Trúc

Cảnh sát đã đồng loạt ập vào các cây xăng trong hệ thống Vân Trúc để khám xét, lấy mẫu. Sau đó, các trụ bơm xăng ở đây đều bị niêm phong.

0
Khoảng 12h ngày 9/3, lực lượng công an đã hoàn tất việc khám xét tại các cây xăng Vân Trúc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Niem phong cac tru bom cua cac cay xang Van Truc o Binh Duong anh 1
Cảnh sát phong tỏa các cây xăng Vân Trúc vào sáng 9/3. Ảnh: Thanh Kiều.
Cảnh sát đã niêm phong toàn bộ các trụ bơm xăng và rời khỏi hiện trường. Theo ghi nhận của phóng viên, hệ thống Vân Trúc có khoảng 5 cây xăng ở tỉnh Bình Dương. Khoảng 6h30 cùng ngày, hàng chục cán bộ chiến sĩ công an đi trên các xe chuyên dụng biển số 80 và 60 đồng loạt bao vây hệ thống cây xăng Vân Trúc. Cảnh sát đã kéo cổng hàng rào phong tỏa các cây xăng. Đồng thời, đặt biển thông báo cây xăng tạm ngưng hoạt động. Cảnh sát cơ động cùng dân phòng bảo vệ nghiêm ngặt bên ngoài. Bên trong, công an đã lấy mẫu xăng để kiểm tra. Sau đó, các trụ bơm đều bị dán niêm phong. Công an cũng làm việc với các nhân viên cây xăng. Lãnh đạo Công an Bình Dương cho biết đơn vị này được đề nghị phối hợp với Công an Đồng Nai kiểm tra, khám xét các cây xăng trên vì liên quan đến đường dây buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.
Niem phong cac tru bom cua cac cay xang Van Truc o Binh Duong anh 2
Các trụ bơm đã bị cảnh sát niêm phong. Ảnh: Thanh Kiều.
Liên quan đến đường dây buôn lậu này, Công an Đồng Nai đã khởi tố, bắt giam ông Ngô Văn Thụy (57 tuổi), Đội trưởng Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan. Theo cảnh sát, ông Thụy liên quan đến việc nhận tiền hối lộ của một số nghi can trong đường dây buôn lậu xăng giả. Cảnh sát phong tỏa hàng loạt cây xăng ở Bình Dương - VnExpress Sau một tháng điều tra, Công an Đồng Nai đã bắt giam 39 người liên quan. Quá trình khám xét các cây xăng, kho hàng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM vào ngày 6/2, cơ quan điều tra thu giữ 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, gần 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỷ đồng… Theo nhà chức trách, đường dây cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả ra thị trường mỗi ngày. Từ tháng 8/2020 đến khi bị phát hiện, 200 triệu lít xăng giả đã được nhóm nghi phạm cung cấp ra thị trường. Theo kết quả giám định, các mẫu xăng thu được trong chuyên án đều là hàng giả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây