Cặp đôi bất ngờ tìm lại được nhẫn cưới bị mất trên biển

May mắn sống sót sau vụ đắm tàu di cư ngoài khơi Italy tháng 10/2019, cặp đôi đến từ Algeria bất ngờ tìm lại được nhẫn cưới sau khi đội cứu hộ đăng nó lên mạng xã hội.

0
Ngày 9/11, lực lượng cứu hộ Italy phát hiện chiếc ba lô màu đỏ trong quá trình tuần tra trên Địa Trung Hải, cùng với những hài cốt của một vụ đắm tàu khác xảy ra vài tuần trước. Chiếc ba lô dính đầy hà biển và xăng, bên trong có cặp nhẫn cưới khắc tên Ahmed và Doudou, Guardian cho biết. Riccardo Gatti, chủ tịch tổ chức phi chính phủ Open Arms, người đã thu hồi chiếc ba lô, nói: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là bằng chứng cho một câu chuyện tình yêu đã kết thúc dưới đáy biển. Thật không may, chúng tôi tìm thấy nhiều thứ như thế. Những chiếc vali, túi xách trôi trên biển là biểu tượng của cuộc hành trình, bắt đầu ở Libya và kết thúc trong bi kịch”. Open Arms đã chia sẻ những gì họ tìm thấy lên mạng xã hội với hy vọng có thể tìm thấy chủ nhân của những món đồ thất lạc. “Những gì xảy ra tiếp theo thật thú vị”, ông Gatti nói.
Nguoi di cu den chau Au anh 1
Một số quần áo và vật dụng bên trong ba lô của cặp đôi Algeria. Ảnh: Open Arms.
Nhờ một bài báo đăng trên tờ La Repubblica có hình ảnh cặp nhẫn, tổ chức từ thiện Bác sĩ Không biên giới (MSF) đã phát hiện chúng thuộc về cặp vợ chồng Algeria mới cưới, Ahmed, 25 tuổi và Doudou, 20 tuổi. Cặp vợ chồng đang ở tại trung tâm cứu hộ người di cư ở đảo Sicily, Italy. Họ nằm trong số 15 người may mắn sống sót trong vụ đắm tàu ngoài khơi đảo Lampedusa, Italy tháng 10/2019, khiến 5 người thiệt mạng. “Ngay sau khi họ cho chúng tôi xem ảnh cặp nhẫn, tôi không thể tin được. Chúng tôi đã mất tất cả trong cuộc hành trình, nhưng không thể tin được là vẫn còn cặp nhẫn. Cặp nhẫn nằm trong ba lô ngâm nước biển nên ít nhiều đã bị hư hại, chúng tôi muốn sửa nó ngay khi đến châu Âu”, Ahmed nói trong một thông báo được MSF chuyển đến. CLIP: Khám phá hành trình sinh tồn của chim cánh cụt con - Doanh Nghiệp  Việt Nam Ahmed và Doudou nói với các nhân viên cứu hộ rằng họ đã rời Zawiya, Libya, cùng 20 người khác trên một chiếc thuyền nhỏ vào ngày 19/10/2019. Tuy nhiên sau khi di chuyển được 48 giờ, chiếc thuyền hết xăng và trôi lênh đênh trên biển, khi thời tiết trở nên xấu đi. Chiếc thuyền bị sóng đánh chìm, 15 người được một tàu đánh cá cứu thoát, 5 người khác thiệt mạng, gồm một bé gái 2 tuổi. Chiếc ba lô chứa cặp nhẫn vẫn đang ở trên tàu của Open Arms, ngoài khơi đảo Sicily. “Chúng tôi đã giặt sạch sẽ mọi thứ, bao gồm quần áo phông. Chúng tôi nóng lòng được giao nó cho Ahmed và Doudou, đó là một cảm xúc thật khác biệt, không chỉ về các đồ vật mà còn vì cặp nhẫn, biểu tượng của một tình yêu và may mắn thay Địa Trung Hải đã không phụ lòng họ”, giám đốc Gatti nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây