Chim nhạn bỏ lại 3.000 quả trứng khi thấy drone rơi trên bãi biển

Chim nhạn hoảng sợ bay đi đã tạo ra một trong những vụ bỏ trứng quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại bờ biển phía bắc San Diego.

0
Khoảng 3.000 quả trứng chim nhạn đã bị bỏ lại trên một hòn đảo mà chim làm tổ ở Nam California sau khi một chiếc drone rơi và khiến lũ chim sợ hãi, theo Guardian hôm 4/6. Hai chiếc drone đã bay trái phép qua khu bảo tồn sinh thái Bolsa Chica ở Huntington Beach vào tháng 5 và một trong số chúng đã rơi xuống vùng đầm lầy, trang tin địa phương Orange County Register cho biết. Theo Cục Cá và Động vật Hoang dã của bang, do lo sợ kẻ săn mồi tấn công, hàng nghìn con nhạn biển đã bỏ tổ trên mặt đất của chúng. Thời điểm hiện tại là lúc những con chim bắt đầu ấp trứng, vì vậy bãi biển nơi chúng làm tổ chứa đầy trứng rải rác trên cát.
chim nhan bo to anh 1
Hàng nghìn quả trứng chim nhạn bị bỏ lại trên một hòn đảo tại khu bảo tồn sinh thái Bolsa Chica ở Huntington Beach, California. Ảnh: AP.
Đây là một trong những vụ bỏ trứng lớn nhất từng diễn ra dọc theo 160 km đường bờ biển phía Bắc San Diego, theo quản lý khu bảo tồn Melissa Loebl. Ông Loebl cũng cho biết với việc đại dịch khiến ngày càng nhiều người đến tham quan các không gian ngoài trời, khu bảo tồn Bolsa Chica đã tiếp nhận khoảng 100.000 du khách trong năm 2020 – tăng so với con số khoảng 60.000 năm 2019. Điều đó không chỉ góp phần làm tăng hoạt động của drone, mà còn làm xuất hiện nhiều chó và xe đạp hơn – những điều bị cấm tại đây. “Chúng tôi chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng chó, đặc biệt là chó không có dây xích”, ông Loebl nói. “Điều đó đã tàn phá động vật hoang dã, đặc biệt khi đây là mùa làm tổ chính. Những con chó đuổi chim và khiến chúng phải bỏ tổ”. Nick Molsberry, một quản lý cá và động vật hoang dã, cho biết một vấn đề khác ảnh hưởng đến các loài động vật là sự phát triển của những ngôi nhà trị giá hàng triệu USD trên sườn đồi ở cuối phía bắc khu bảo tồn – nơi nhìn ra vùng đầm lầy. Trong khi hầu hết cư dân tôn trọng tính chất nhạy cảm của khu vực, một số giữ thái độ giễu cợt. “Chính những cư dân đôi khi cảm thấy có quyền rằng họ có thể sử dụng khu đất theo ý họ muốn”, ông Molsberry nói. Chính quyền đang tăng cường thực thi và xử lý những người vi phạm quy tắc trong khu vực. Với diện tích hơn 6 km2, khu bảo tồn là đầm lầy nước mặn lớn nhất giữa vịnh Monterey, ngay phía nam San Francisco và cửa sông Tijuana ở Mexico. Khoảng 800 loài động thực vật sống hoặc di cư đến khu bảo tồn Bolsa Chica này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây