Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng

TTO - Trong ngày 30-10, đã có thêm 2 thi thể mất tích được tìm thấy dưới đống đổ nát của vụ sạt lở. Lực lượng quân đội hỗ trợ gia đình các nạn nhân tổ chức mai táng ngay hai thi thể vừa tìm thấy trên sườn đồi phía trên hiện trường vụ sạt lở.

0
Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích tại Trà Leng ngày 30-10 – Ảnh: LÊ TRUNG

Vụ sạt lở (làng ông Đề) thôn 1 xã Trà Leng có 15 hộ gia đình với 55 người. Cứu được: 33 người Đã có 8 người chết: Hồ Văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy. Còn 14 người mất tích: Lê Hoàng Việt, A Rất Hà, Hồ A rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ Thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.
Sáng nay, lực lượng cứu hộ sẽ huy động thêm chó nghiệp vụ lên hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng, Nam Trà My để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích. 7h30 sáng 30-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Quang Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết thông tin từ 9h sáng nay, lực lượng cứu hộ sẽ huy động thêm chó nghiệp vụ lên hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng, Nam Trà My để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích. Lực lượng chức năng cũng sẽ sử dụng thiết bị thiết bị bay flycam dọc sông Leng để tìm kiếm. Hiện nay còn 14 người trong vụ sạt lở đang mất tích.
Hai phóng viên báo Tuổi Trẻ là Ngọc Hiển và Lê Trung đang có mặt tại tâm điểm vị trí tìm kiếm tại điểm sạt lở Trà Leng, Thôn 1. Hiện trường rất ngổn ngang, các lực lượng cứu hộ vẫn khẩn trương thông đường, tìm kiếm nạn nhân mất tích. Hiện có hơn 300 nhân lực từ bộ đội, công an, dân quân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm sự sống các nạn nhân ở dưới lớp bùn đất. Đang có mưa phùn nhẹ, nhưng không ảnh hưởng công tác tìm kiếm. Các lực lượng vẫn rất nỗ lực, đào bới bùn đất, lật tung các gốc cây ngổn ngang.
Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng cưa cây để tìm những người còn mất tịch tại Trà Leng ngày 30-10 – Ảnh: LÊ TRUNG

  • Tất cả
  • Nổi bật
  • Ảnh
  • Video

Đưa chó nghiệp vụ vào tìm 12 người mất tích còn lại ở Trà Leng

30/10/2020 18:07 GMT+7

Vào lúc 14h30 ngày 30-10, 3 chú chó nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng đã được đưa đến tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đễ hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Cảnh sát cơ động công an tỉnh Quảng Nam cũng điều thêm 1 chó nghiệp vụ để hỗ trợ. Khu vực nơi lực lượng chức năng đóng quân và triển khai công tác tìm kiếm xuất hiện mưa nhỏ.

Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 1.
Chó nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng được đưa vào hiện trường để tìm người mất tích – Ảnh: MINH HÒA

Trong ngày 30-10, đã có thêm 2 thi thể mất tích được tìm thấy dưới đống đổ nát của vụ sạt lở. Lực lượng quân đội hỗ trợ gia đình các nạn nhân tổ chức mai táng ngay hai thi thể vừa tìm thấy trên sườn đồi phía trên hiện trường vụ sạt lở.

Vẫn còn 12 người mất tích chưa được tìm thấy. Trười bắt đầu mưa nhẹ từ 15h. Theo dự báo, vùng núi Nam Trà My hôm nay rất có khả năng xảy ra mưa to, cần đề phòng lũ quét.

Hiện công tác nối lại cáp quang cho vùng Nam Trà Mi vẫn đang được tích cực triển khai. Nhưng vẫn còn quá nhiều điểm đứt gãy sau đợt bão số 9 nên dự kiến phải hai ngày nữa Nam Trà My mới có thể kết nối lại mạng viễn thông.

Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 2.

Chiến sĩ biên phòng cho chó nghiệp uống nước trước khi đưa vào hiện trường – Ảnh: MINH HÒA

Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 3.

Một chó nghiệp vụ được đưa vào hiện trường – Ảnh: MINH HÒA

Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 4.

Chó nghiệp vụ đưa vào Trà Leng hy vọng tăng thêm hiệu quả cho công tác tìm kiếm – Ảnh: MINH HÒA

Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 5.

Cảnh sát cơ cộng Công an tỉnh Quảng Nam cũng đưa thêm 1 chó nghiệp vụ vào hỗ trợ – Ảnh: MINH HÒA

SƠN LÂM – MINH HÒA

12h: Tìm thấy thêm 1 thi thể, 12 người vẫn mất tích

30/10/2020 12:34 GMT+7
Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm thấy 1 thi thể, còn 12 người dân vẫn mất tích – Ảnh: NGỌC HIỂN

Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng đã khơi thông đường đến Trà Leng, tuy vậy vẫn còn nhiều điểm sạt lở nên đường đi rất nguy hiểm – Ảnh: NGỌC HIỂN

Đã tìm thấy chiếc cặp và tấm ảnh thẻ của bí thư xã Trà Leng

30/10/2020 11:26 GMT+7
Lúc hơn 11h, lực lượng chức năng đã tìm được thêm một thi thể dưới đống đổ nát. Do bị vùi sâu dưới rất nhiều thanh gỗ lớn, nên phải dùng cưa xẻ gỗ mới có thể đưa nạn nhân ra ngoài. Đã hơn 15 phút, việc xẻ gỗ, giải phóng mặt bằng để đưa nạn nhân ra vẫn đang tiếp tục. Đây là một nạn nhân nam, tuy nhiên người địa phương vẫn chưa xác nhận danh tính bởi thi thể còn lấm lem bùn đất. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại hiện trường, thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến – phó tư lệnh quân khu V – hiện đang trực tiếp chỉ huy công việc cứu nạn cho biết hiện lực lượng tìm kiếm đã lên đến hơn 500 người. “Chúng tôi đang rất nỗ lực tìm kiếm, nhưng hiện trường có rất nhiều trở ngại: bùn nhão, đất đá, các cây gỗ, tường đổ sập…” – ông Tiến nói. Theo thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, sáng nay, flycam đã được sử dụng để bay dọc dòng sông, hồ, xung quanh hiện trường nhưng chưa có kết quả tích cực nào. Hiện vẫn tiếp tục cho flycam bay lên phía đầu hồ để tìm kiếm những người mất tích. Cũng tại hiện trường, thượng tá Hà Ra Diêu – chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My – cho biết dù thời tiết bất lợi nhưng lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tiếp tục công việc.
Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 1.

Tấm ảnh thẻ và chiếc cặp da của anh Lê Hoàng Việt – bí thư xã Trà Leng, một nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở – được tìm thấy dưới đống đổ nát – Ảnh: LÊ TRUNG

Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 2.
Người dân rất xúc động khi lực lượng chức năng thông báo đã tìm thấy chiếc cặp và tấm ảnh thẻ của anh Lê Hoàng Việt – bí thư xã Trà Leng – dưới lớp bùn đất. Hiện, những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đã được di chuyển đến một vị trí ở tạm cách hiện trường không xa. Hiện trường tìm kiếm tại Trà Leng trong ngày 30-10:
Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 3.

Ảnh: NGỌC HIỂN

Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 4.

Ảnh: NGỌC HIỂN

Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 5.

Ảnh: LÊ TRUNG

Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 6.

Ảnh: LÊ TRUNG

Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 7.

Ảnh: LÊ TRUNG

NGỌC HIỂN – LÊ TRUNG

Tiếng khóc thét vang giữa thung lũng Trà Leng

30/10/2020 10:20 GMT+7
Cho đến 10h sáng, thi thể 1 cháu nhỏ khoảng 3-4 tuổi được lực lượng cứu hộ moi lên từ lớp bùn đất. Cả thung lũng vang lên tiếng khóc nghẹn của người dân. Thi thể cháu bé lấm lem, được đưa lên để gia đình nhận dạng. Nhiều người phụ nữ vội vàng chạy đến tìm xem phải con mình không. Một người bật khóc: “Đây chưa phải con tôi. Con, em, mẹ của tôi vẫn nằm dưới đất chưa tìm thấy”. Thi thể cháu bé được đặt cạnh những ngôi mộ vừa chôn cất các nạn nhân xấu số. Hiện lực lượng chức năng đang dùng máy cắt để cắt bê tông, tìm kiếm những thi thể còn lại dưới căn nhà sụp đổ. Họ hết dùng cuốc, dùng cả tay moi ra lớp đất đá tìm kiếm đồng bào của mình. Quanh thung lũng, rất đông người dân đứng dõi theo quá trình tìm kiếm, những mong thấy được người thân. Hiện mưa bắt đầu nặng hạt hơn.
Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 1.

Lực lượng quan đội đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích tại Trà Leng ngày 30-10 – Ảnh: LÊ TRUNG

Sạt lở ở Trà Leng: Đưa những người bị thương cùng phụ nữ, trẻ em đến nơi ở tạm - Ảnh 2.

Ảnh: LÊ TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây