Đèo nối Nha Trang – Đà Lạt sạt lở nghiêm trọng

Do mưa lớn, quốc lộ 27C (đèo Khánh Lê) nối Nha Trang - Đà Lạt bị sạt lở nên cơ quan chức năng đã cấm đường.

0
Điểm sạt lở nằm đoạn KM 60+590, thuộc xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Theo ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3, do trời mưa lớn, nhiều ngày làm đất đá tại khu vực trên bị sạt vào khoảng 17h ngày 29/11.
Nha Trang ngap anh 1
Quốc lộ 27C bị sạt lở vào chiều 29/11. Ảnh: L.N.
“Chúng tôi đã cắt cử người lập chốt 2 đầu đèo để cấm các phương tiện lưu thông, tránh tình huống xấu xảy ra”, ông Tình nói và cho biết việc khắc phục phải chờ hết mưa mới thực hiện được. Hiện, Chi cục Quản lý đường bộ III.3 đã lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các trường hợp khẩn cấp trên đường đèo của quốc lộ 27C. Người dân khi gặp tình huống khẩn cấp có thể gọi vào số 0906419641 để được trợ giúp. Do mưa to, cộng thêm các hồ thủy lợi xả lũ trong đêm 29/11, một số nơi ở TP Nha Trang như các xã: Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Thái, Vĩnh Ngọc… nước đổ về mạnh. Một số khu vực ở xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương nước ngập sâu gần 1 m.
Nha Trang ngap anh 2
Nhiều nơi ở TP Nha Trang ngập sâu. Ảnh: An Bình.
Trong tối 29/11, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa có công điện yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với mưa to gây lũ lụt. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo các địa phương cho các học sinh nghỉ học vào ngày 30/11 để phòng tránh mưa lũ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây