Doanh nghiệp châu Âu tặng Việt Nam 40 tỷ đồng thiết bị y tế

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) hỗ trợ số thiết bị y tế 40 tỷ đồng cho Việt Nam khi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

0

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) hỗ trợ số thiết bị y tế 40 tỷ đồng cho Việt Nam khi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Khoản hỗ trợ này được huy động từ đóng góp của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (Eurocham) và được trao cho Bộ Y tế trong buổi làm việc giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với đại sứ, trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), đại sứ các nước EU, Eurocham và một số doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tại trụ sở chính phủ chiều 9/9, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Đại sứ Pháp (trái) và đại sứ Bỉ trong cuộc làm việc chiều 9/9. Ảnh: VGP.

Đại sứ Pháp (trái) và đại sứ Bỉ trong cuộc làm việc chiều 9/9. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp của phái đoàn Liên minh châu Âu, đại sứ quán các nước EU tại Việt Nam, Eurocham cùng cộng đồng doanh nghiệp EU với sự phát triển quan hệ Việt Nam – EU, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư, đồng thời cảm ơn EU và các nước thành viên đã cam kết viện trợ hơn 10 triệu liều vaccine và thiết bị y tế cho Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Các đại sứ và đại diện lãnh đạo doanh nghiệp EU nhấn mạnh biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm sản xuất, lưu thông an toàn của chính phủ Việt Nam là đúng hướng, nhưng mong muốn quá trình tổ chức thực hiện tại các địa phương cần linh hoạt, hiệu quả, thông suốt hơn, xử lý kịp thời hơn những tình huống phát sinh tại cơ sở.

Thủ tướng đề nghị các đại sứ và cộng đồng doanh nghiệp EU tại Việt Nam tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – EU phát triển, có tiếng nói thúc đẩy để quốc hội và chính phủ các nước EU phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) trong thời gian sớm nhất, hỗ trợ vaccine, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, thuốc điều trị cho Việt Nam.

https://vnexpress.net/doanh-nghiep-chau-au-tang-viet-nam-40-ty-dong-thiet-bi-y-te-4354267.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây