Gia đình một công an viên nuôi nhốt 3 con hổ

Theo chính quyền địa phương, một trong 2 hộ dân ở Nghệ An nuôi hổ trái phép có người là công an bán chuyên trách.

0
Ngày 9/8, ông Luyện Xuân Huệ, Chủ tịch UBND xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết một trong 2 gia đình vừa bị phát hiện nuôi nhốt hổ trái phép có người là công an viên. “Người này là chồng bà Nguyễn Thị Định, làm công an viên nhiều năm nay và phụ trách địa bàn thôn. Hộ dân này bị phát hiện nuôi nhốt 3 con hổ”, ông Huệ thông tin. Theo ông Huệ, địa phương đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an để kiểm điểm trách nhiệm và xử lý cán bộ.
nuoi ho trai phep o Nghe An anh 1
Công an đưa số hổ bị nuôi nhốt trái phép đến nơi chăm sóc tạm thời. Ảnh: H.D.
Liên quan đến vụ án, đại tá Nguyễn Đức Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nói rằng đây là chuyên án liên quan đến hành vi nuôi nhốt động vật hoang dã nguy cấp trái phép lớn nhất từ trước tới nay mà công an tỉnh triệt phá. “Quá trình phá chuyên án, lực lượng công an lên kế hoạch kỹ lưỡng, có sự tham vấn của chuyên gia về động vật hoang dã. Các cá thể hổ trong chuyên án được xem là vật chứng của vụ án nên sẽ xử lý theo quy định. Việc 8 cá thể hổ bị chết là ngoài ý muốn của lực lượng phá án”, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nói.
nuoi ho trai phep o Nghe An anh 2
Hổ được tiêm thuốc mê để di chuyển đến nơi chăm sóc. Ảnh: H.D.
Sáng 4/8, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện nhà ông Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi) và nhà bà Nguyễn Thị Định (50 tuổi, cùng ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành) nuôi nhốt 17 con hổ đã trưởng thành (200-265 kg/con). Chủ nhà khai nhận mua số hổ này từ Lào khi hổ còn nhỏ, sau đó cải tạo hệ thống chuồng trại, xây tầng hầm với diện tích khoảng 80-120 m2 rồi chia thành từng ô rộng khoảng 4 m2 để nuôi nhốt. 17 con hổ này sau đó được tiêm thuốc mê để vận chuyển đến khu sinh thái ở huyện Diễn Châu để chăm sóc nhưng 8 con đã chết. Cơ quan chức năng đã cấp đông số cá thể hổ này để phục vụ điều tra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây