Góc khuất của tổng thống Mỹ được kể lại trên màn ảnh

Những bộ phim về tổng thống Mỹ luôn có sức hút với khán giả. Công chúng muốn biết câu chuyện đằng sau con người có thể đưa ra quyết định thay đổi vận mệnh xứ sở cờ hoa.

0
Lincoln (2012): Theo The New York Times, đạo diễn Steven Spielberg và biên kịch Tony Kushner có cách tiếp cận khác lạ để kể câu chuyện về một trong những vị tổng thống được yêu mến nhất nước Mỹ. Bộ phim chủ yếu kể về những tháng đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của Abraham Lincoln, khi ông kêu gọi Quốc hội thông qua sửa đổi hiến pháp để bãi bỏ chế độ nô lệ.
phim hay ve tong thong anh 2
Tác phẩm của đạo diễn Steven Spielberg mang về giải Oscar cho diễn viên Daniel Day-Lewis vào năm 2013. Bộ phim đã là tái hiện tính cách thú vị, bản năng chính trị sắc sảo của Tổng thống Abraham Lincoln.
phim hay ve tong thong anh 3
Thirteen Days (2000): Bộ phim đề cập đến cuộc khủng hoảng của chính quyền John F. Kennedy trong việc triển khai kế hoạch vũ khí hạt nhân. Theo The New York Times, đạo diễn Roger Donaldson và biên kịch David Self đã thành công trong việc kịch tính hóa tác phẩm. Diễn viên Bruce Greenwood thể hiện thuyết phục nỗi lo lắng của Tổng thống Kennedy trong công cuộc đàm phán.
phim hay ve tong thong anh 4
Seven Days in May (1964): Các nhân vật trong bộ phim giật gân đều là hư cấu, nhưng cách làm phim của đạo diễn John Frankenheimer vẫn thuyết phục người xem. Tác phẩm kể về việc Đại tá Thủy quân lục chiến James Scott (Burt Lancaster) đối mặt với tình huống một vị tướng không quân âm mưu đảo chính tổng thống Mỹ (Fredric March).
phim hay ve tong thong anh 5
Bộ phim được biên kịch Rod Serling chuyển thể từ tiểu thuyết của hai nhà văn Charles W. Bailey II và Fletcher Knebel. Xuyên suốt tác phẩm là các cuộc đấu trí căng thẳng, còn vai Tổng thống Mỹ Jordan Lyman của Fredric March là một điểm sáng.
phim hay ve tong thong anh 6
All the President’s Men (1976): Bộ phim kể về Tổng thống Richard Nixon và vụ bê bối Watergate khiến ông phải từ chức. Tác phẩm dựa trên lời kể của Carl Bernstein và Bob Woodward thông qua vụ việc được điều tra trên tờ The Washington Post. Theo The New York Times, All the President’s Men được chú ý vì thể hiện quyền lực của báo chí khi chính quyền tỏ ra phớt lờ hoặc vi phạm luật liên bang.
phim hay ve tong thong anh 7
Dave (1993): Điểm hấp dẫn của các bộ phim nói về tổng thống là phơi bày cuộc sống của họ với công chúng. Trong bộ phim hài sản xuất năm 1993, Kevin Kline vào vai chàng trai có ngoại hình giống tổng thống và được nhân viên Nhà Trắng yêu cầu đóng giả trong lúc tổng thống thật cần thời gian bình phục sau cơn đột quỵ.
phim hay ve tong thong anh 8
Sau khi đồng ý, Dave phát hiện mình đang bị cuốn vào âm mưu liên quan đến những bê bối, bí mật của Nhà Trắng. Tuy nhiên, cách kể chuyện dưới hình thức hài hước là điểm hấp dẫn của bộ phim. Khán giả thích thú khi theo dõi những đặc quyền của tổng thống Mỹ, hay người đứng đầu Nhà Trắng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân ra sao.
phim hay ve tong thong anh 9
The American President (1995): Theo The New York Times, biên kịch Aaron Sorkin có sở trường biến các chính trị gia thành nhân vật lôi cuốn và truyền cảm hứng. Ông từng làm tốt điều này trong bộ phim truyền hình ăn khách The West Wing. Trong tác phẩm lãng mạn sản xuất năm 1995, Michael Douglas đóng vai tổng thống dựa trên hình tượng Bill Clinton.
phim hay ve tong thong anh 10
Đạo diễn Rob Reiner đã tạo ra câu chuyện tình giữa vị tổng thống góa vợ và nhân vật chuyên vận động hành lang do Annette Bening thủ vai. Ngoài những trường đoạn tình cảm, khán giả còn hình dung ra cách thức bộ máy chính quyền hoạt động ở Washington, D.C., nơi mà một bài phát biểu, quyết sách có thể thay đổi vận mệnh cả quốc gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây