Xe cứu hỏa bật đèn ưu tiên, còi hụ, song hai tài xế lái ôtô chở công nhân vẫn chạy tốc độ cao, liên tục vượt xe khác, không chịu nhường đường.

Chiều 6/7, Công ty Doosan Vina (đóng tại Khu kinh tế Dung Quất) phát đi thông cáo thừa nhận hai xe buýt chở công nhân mang logo Doosan không nhường đường cho xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, chiều hai hôm trước.

Công ty cho biết đã gửi công văn xin lỗi đến nhà chức trách; đồng thời yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển buộc thôi việc hai tài xế 45 tuổi và 43 tuổi vi phạm.

Trong bản tường trình gửi công ty, hai tài xế thừa nhận đã vượt xe phía trước và “do một phút thiếu tập trung, quan sát gây cản trở xe PCCC đang chạy phía sau”.

Trước đó, ngày 4/7, xe của lực lượng Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Ngãi đang đi chữa cháy kho sản xuất nệm ở xã Bình Hiệp (huyện Bình Sơn) thì bị đoàn xe chở công nhân của Công ty Doosan Vina gây cản đường.

Hình ảnh trong video cho thấy, còi xe PCCC kêu inh ỏi nhưng đoàn xe chở công nhân vẫn chạy tốc độ cao, liên tục vượt xe khác, không nhường đường cho xe chữa cháy.

Điều 22, Luật giao thông đường bộ quy định: “Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên”.

Thượng tá Hồ Văn Thư, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đang phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC để xác định quãng đường đoàn xe Doosan gây cản trở xe chữa cháy, và sẽ đưa ra mức xử phạt đúng quy định pháp luật với hành vi trên.

Công ty Doosan Vina hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị công nghiệp nặng như nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng hóa cho các hệ thống cảng biển…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây