Hàng loạt lính Vệ binh Quốc gia phải rời khỏi nhiệm vụ ở Điện Capitol

Lầu Năm Góc hôm 19/1 cho biết 12 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bị loại khỏi nhiệm vụ bảo an cho lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden.

0
Động thái diễn ra sau khi Lầu Năm Góc tiến hành kiểm tra và rà soát mối quan hệ của binh sĩ với các nhóm cực đoan, theo Reuters. Trả lời báo giới, người phát ngôn của Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết: “Một cách hết sức thận trọng, chúng tôi đã hành động và ngay lập tức loại họ ra khỏi nhiệm vụ tại Điện Capitol và các sự kiện đang diễn ra”.
Ve binh Quoc gia anh 1
Lực lượng Vệ binh Quốc gia được triển khai ở Điện Capitol để đảm bảo an ninh khi gần đến ngày nhậm chức của ông Biden. Ảnh: Reuters.
Hôm 17/1, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang hỗ trợ quân đội Mỹ rà soát hơn 25.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia. Các binh sĩ này đang được triển khai để hỗ trợ bảo vệ Điện Capitol, trong bối cảnh lo ngại tình trạng bạo lực có khả năng nổ ra gần lễ nhậm chức của ông Biden. Quá trình kiểm tra và rà soát diễn ra từ tuần trước. FBI cũng đang rà soát xem liệu có trường hợp binh sĩ nào tham gia vào vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 hay không. Tuần trước, lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Virginia cho biết Jacob Fracker bị buộc tội liên quan đến vụ bạo động ở Điện Capitol. Đây là một hạ sĩ trong lực lượng Vệ binh Quốc gia của tiểu bang và làm việc với vai trò lính bộ binh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây