Hết thả trôi sông, Ấn Độ bàng hoàng phát hiện nhiều thi thể vùi trong cát bờ sông Hằng

TTO - Vài ngày sau khi phát hiện các thi thể dạt vào hai bên bờ sông Hằng tại bang Uttar Pradesh và Bihar, cư dân địa phương đã phát hiện thêm nhiều thi thể bị chôn dưới các bãi cát gần sông Hằng ở Ấn Độ.

0
Hầu hết các thi thể được quấn trong lớp vải màu nghệ tây và được chôn trong bãi cát bên bờ sông Hằng ở quận Unnao, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ - Ảnh: ANI

Trong khi giới chức Ấn Độ đang điều tra vụ khoảng 100 thi thể bị thả trôi trên sông Hằng, người dân địa phương tiếp tục phát hiện thêm nhiều thi thể bị chôn vùi dưới cát bên bờ sông này.

Theo Hãng thông tấn ANI ngày 13-5, vài ngày sau khi phát hiện các thi thể dạt vào hai bên bờ sông Hằng tại bang Uttar Pradesh và Bihar, cư dân địa phương đã phát hiện thêm nhiều thi thể bị chôn dưới các bãi cát gần sông Hằng ở quận Unnao, bang Uttar Pradesh.

Ấn Độ: Hơn 4.000 người chết 1 ngày, thi thể vùi trong cát

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hầu hết các thi thể được quấn trong một lớp vải màu nghệ tây.

Theo kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ, một quan chức quận Unnao cho biết một trong các địa điểm phát hiện thi thể là nơi hỏa táng chính cho 3 quận trong bang Uttar Pradesh.

“Một vài người đã không thiêu các thi thể, mà chôn chúng dưới cát bên bờ sông. Sau khi nhận thông tin, tôi đã cử người tới địa điểm này. Tôi đã yêu cầu họ điều tra và chúng tôi sẽ xử lý vụ này” – quan chức Ravindra Kumar khẳng định.

Ấn Độ: Tìm thấy Hơn 100 xác chết trôi trên sông Hằng

Ông Kumar nói hiện vẫn chưa đủ thông tin để kết luận các thi thể này có phải là những người đã chết vì COVID-19 hay không. Giới chức bang Uttar Pradesh cũng đang điều tra vụ thi thể trôi trên sông Hằng.

Người dân địa phương cho rằng thiếu gỗ để làm giàn thiêu có thể là một trong những nguyên nhân khiến nhiều thi thể bị thả trôi sông hoặc chôn vùi dưới cát.

Ông Shirish Gupta, một doanh nhân địa phương, cho biết việc có quá nhiều người chết vì COVID-19 ở Ấn Độ đã đẩy giá dịch vụ hỏa táng tăng cao. Ấn Độ ngày 13-5 tiếp tục ghi nhận hơn 4.000 ca tử vong vì COVID-19.

“Một gói hỏa táng theo nghi thức người Hindu hiện có giá 15.000 (khoảng 203 USD) – 20.000 Rs (khoảng 271 USD). Rõ ràng người nghèo không có khả năng chi trả khoản tiền này và họ đang chọn cách chôn cất dọc sông” – ông Gupta thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây