Hướng dẫn kết nối Wifi Smart Switch với wiffi qua phần mềm ewelink

Giới thiệu ứng dụng eWeLink

Ứng dụng eWeLink hỗ trợ tất cả các sản phẩm nhà thông minh của eWeLink có thể kể đến như: công tắc WiFi thông minh EB10, công tắc thông minh RF 433 ER10, công tắc WiFi thông minh giám sát độ ẩm, nhiệt độ ETH10/16, công tắc WiFi thông minh theo dõi điện năng tiêu thụ EP16, chuôi đèn thông minh, đèn LED đổi màu, quạt thông minh EIF60 và các loại công tắc, ổ cắm thông minh… Ứng dụng eWeLink hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Ba Lan, tiếng Pháp… Một cách tổng quát, ứng dụng eWelink có các chức năng sau:
 1. Tắt/mở thiết bị từ xa
 2. Giám sát thiết bị theo thời gian thực
 3. Thiết lập lịch trình hoạt động
 4. Chức năng hẹn giờ: riêng rẽ, lặp lại, đếm ngược
 5. Chia sẻ quyền kiểm soát thiết bị
 6. Ngữ cảnh thông minh
Trong thời gian gần đây, eWeLink liên tục nâng cấp và phát triển ứng dụng để dần từng bước biến ngôi nhà của bạn thành nhà thông minh một cách dễ dàng, cụ thể như các chương trình lệnh điều kiện IFTT để lấy thông số từ các đầu dò nhiệt độ, độ ẩm để tắt/mở hoặc điều khiển các thiết bị khác.

Hướng dẫn sử dụng eWeLink

1. Tải ứng dụng eWeLink về điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn
 1. Tìm từ khóa eWeLink trên CH Play hoặc AppStore để tải ứng dụng về máy.
 2. Tiến hành cài đặt
2. Đăng ký tài khoản eWeLink mới
 1. Bạn sẽ cần nhập số điện thoại để đăng ký. Nhập mã xác minh qua tin nhắn được gửi đến số điện thoại để đăng ký. Tiếp đến, nhập mật khẩu bạn muốn sử dụng (ít nhất 8 ký tự) để hoàn tất đăng ký tài khoản.
 2. Tiến hành đăng nhập tài khoản để thêm thiết bị hoặc quản lý thiết bị.
3. Thêm thiết bị Bạn cần phải bật WiFi trên điện thoại của mình trước khi tiến hành thêm thiết bị. Lưu ý, mạng WiFi này sẽ được sử dụng để cấu hình thiết bị sau này (do đó, bạn phải biết mật khẩu của WiFi). Quá trình thực hiện thêm thiết bị trên ứng dụng eWeLink có thể thực hiện theo trình tự các bước sau:
 1. Nhấn nút ghép nối trên các thiết bị như công tắc thông minh (EB10, EP16, ETH10/16), chuôi đèn thông minh… cho đến khi đèn báo LED màu xanh lục nhấp nháy nhanh.
 2. Nhấp vào biểu tượng dấu “+” ở giữa giao diện ứng dụng. Quan sát cách nhấp nháy của đèn tín hiệu và chọn cách thêm tương ứng, sau đó nhấp “Tiếp theo”.
 3. Chọn mạng WiFi bạn sử dụng và nhập mật khẩu (nếu không có mật khẩu, hãy để trống). Bạn có thể chọn “Ghi nhớ” để lần sau bạn không cần điền lại, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.
 4. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm và kết nối thiết bị đang chờ ghép nối. Quá trình này có thể mất từ 1 – 3 phút
 5. Sau khi có thông báo kết nối thành công, bạn có thể đặt tên cho thiết bị của bạn để dễ quản lý. Từ đây, bạn có thể truy cập thiết bị và điều khiển thiết bị.
Một số lưu ý:
 1. Nếu bạn thấy thiết bị mới được thêm vào vẫn đang ngoại tuyến, vui lòng chờ 1-2 phút. Nếu nó vẫn ngoại tuyến, hãy khởi động lại thiết bị.
 2. Nếu bạn sử dụng mạng WiFi A để thêm thiết bị, khi chuyển sang WiFi B, bạn sẽ không thể điều khiển thiết bị. Để làm cho thiết bị hoạt động với mạng WiFi B, bạn cần xóa thiết bị trên ứng dụng và thực hiện thêm lại thiết bị qua WiFi B.
 3. Một thiết bị chỉ có một tài khoản sở hữu. Nếu bạn đã thêm thành công thiết bị vào tài khoản của mình thì nó không thể được thêm vào bất kì tài khoản nào khác (trừ khi với vai trò là tài khoản sở hữu, bạn chia sẻ quyền quản lý thiết bị cho các tài khoản eWeLink khác). Do vậy, thiết bị cần phải được xóa khỏi tài khoản ban đầu để tiến hành thêm vào tài khoản khác.

Ý nghĩa chỉ báo LED màu xanh lá cây

1. Dấu hiệu ở trạng thái ghép nối tùy thuộc vào phiên bản sản phẩm bạn sử dụng. Cụ thể, tín hiệu chỉ báo đèn ở chế độ ghép nối cho thế hệ đầu sẽ nhấp nháy nhanh liên tục như hình bên dưới: Ngược lại, thiết bị ở chế độ ghép nối cho thế hệ thứ hai thì tín hiệu chỉ báo màu xanh lá cây nhấp nháy nhanh hoặc nhấp nháy mỗi đợt 3 lần và lặp lại như hình bên dưới:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây