Lễ viếng Maradona kết thúc sớm để tránh hỗn loạn

Phủ Tổng thống Argentina đóng cửa nhận khách vào viếng Maradona lúc 15h30 (giờ địa phương) ngày 26/11 sau khi được sự chấp thuận của gia đình "Cậu bé vàng".

0
Theo Telam, thời gian kết thúc lễ viếng huyền thoại bóng đá Maradona liên tục thay đổi. Theo kế hoạch ban đầu, người hâm mộ sẽ được vào viếng “Cậu bé vàng” đến 16h30 ngày 26/11. Maradona qua đời: Lễ viếng Maradona kết thúc sớm để tránh hỗn loạn - Hậu  trường Tuy nhiên, sau khi nhận thấy tình trạng quá tải, hỗn loạn diễn ra bên trong và phía ngoài Phủ Tổng thống, đơn vị tổ chức và gia đình Maradona quyết định đóng cổng sớm một giờ. Hàng nghìn người hâm mộ không có cơ hội vào bên trong để tiễn biệt Maradona.
Maradona qua doi anh 1
Linh cữu Maradona rời Phủ Tổng thống Argentina. Ảnh: Reuters.
Theo truyền thông Argentina, nhiều cuộc ẩu đả, xô xát đã xảy ra khi người hâm mộ đổ về Phủ Tổng thống. Lúc 14h, cảnh sát phải phong tỏa một góc phố. Tuy nhiên, các cuộc bạo động càng leo thang sau đó, nhiều người cố gắng vượt qua hàng rào an ninh. 1.200 cảnh sát được huy động để đảm bảo trật tự trong đám tang của Maradona. Cảnh sát phải dùng tới hơi cay, vòi rồng và đạn cao su để giải tán đám đông. 9 người đã bị bắt. Máu đổ ở tang lễ Maradona: Fan đánh nhau với cảnh sát Linh cữu Maradona rời Phủ Tổng thống Argentina lúc 17h45. Người thân gia đình quyết định từ chối việc di chuyển bằng trực thăng do Tổng thống Alberto Fernandez đề xuất. Họ đi bằng ôtô để tới nghĩa trang Bella Vista Garden, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 35 km. Hôm 25/11, Maradona trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở tuổi 60. Ông được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới với việc đưa đội tuyển quốc gia vô địch World Cup 1986.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây