Người mẹ đau xót khi xem clip con bị nhét giẻ vào miệng

“Là người mẹ, nhìn thấy con bị như thế, tôi đau xót lắm chứ. Tôi phải nén uất ức để có thể giữ bình tĩnh”, chị B.T.N., mẹ của bé mầm non bị nhét giẻ vào miệng, chia sẻ.

0
gmid
Ngày 27/5, chị B.T.N. (28 tuổi, TP Thái Bình) được cho xem clip ghi lại cảnh con trai mình là H.N.N., bị giữ chặt tay, nhét giẻ vào mồm khi đang theo lớp mầm non Sao Việt trên địa bàn. Chứng kiến cảnh đó, dù rất đau và xót, chị N. phải cố nén mọi cảm xúc, cũng như sự uất ức của một người mẹ để có thể giữ bình tĩnh giải quyết vấn đề.
clip con bi nhet gie vao mom anh 1
Vụ việc bé mầm non bị nhét giẻ vào mồm khiến nhiều người bất bình. Ảnh cắt từ clip.
“Tôi nhờ chị V.D.L. (người quay clip – PV) đăng lên mạng vì lớp mầm non có đến 40 trẻ, tôi không chắc những bé khác có bị đánh không. Đồng nghiệp làm cùng công ty cũng có con học tại đây. Họ bảo con đi học về kể bị cô bấm vào tay nhưng không có bằng chứng, không làm gì được”, chị N. nghẹn giọng. Nữ phụ huynh nói thêm gia đình gửi con vào lớp Sao Việt từ hồi tháng ba. Bé N. có sự thay đổi như không còn cho người khác, kể cả bà ngoại, bế nếu không có mẹ ở đó. Bé cũng hay tỉnh giấc lúc 2h rồi lăn lộn, khóc ré lên. Chị không hiểu tại sao con lại như vậy, càng không ngờ con bị đánh ở lớp. Tại thời điểm sự việc xảy ra, tức đầu tháng 5, bé N. còn chưa tròn 11 tháng tuổi. Người mẹ kể thêm sau khi biết vụ việc, chị gửi clip cho một người quen (cũng có con học tại Sao Việt và giới thiệu chị gửi con vào đây). Một lúc sau, bà G., chủ trường, gọi điện để hẹn ghé qua nhà thăm bé N. Người mẹ từ chối nhưng vợ chồng bà G. vẫn cùng cô L. (người phụ nữ trong clip) đến nhà trao đổi.
clip con bi nhet gie vao mom anh 2
Ngay khi biết vụ việc, chị N. quyết định cho con dừng đến lớp. Ảnh: B.T.N.
“Tôi cho cô L. xem clip, hỏi cô ấy nếu đứa trẻ là con cô, bị như vậy, cô có chịu nổi không. Cô L. bảo do bồng bột và bé khóc nhiều quá. Lúc đó, tôi rất tức giận. Tôi hỏi lại trước đây, cô L. có từng đánh con tôi không. Cô L. ngập ngừng rồi mới nói đó là lần đầu tiên”, người mẹ nhớ lại. Ngay hôm sau, chị không cho con đến lớp, mà gửi nhờ bà ngoại trông. Sau vụ việc, chị quyết định không gửi con đến nhóm trẻ tư thục mà chờ đến khi con đủ tuổi để đi học mầm non. Khi được hỏi có trách người quay clip (cô V.D.L.) vì không ngăn cản hành vi bạo hành không, người mẹ cho biết chị thông cảm với tình cảnh của cô V.D.L. Cô còn làm tại đó, cần công việc để nuôi con. “Tôi cảm ơn cô D.L. vì đã quay lại và gửi clip cho tôi. Tôi sẽ không thỏa hiệp. Vợ chồng tôi đều đã lên cơ quan công an làm việc và đang chờ kết quả. Tôi hy vọng vụ việc sẽ được xử lý nghiêm, đảm bảo quyền lợi của trẻ em”, mẹ của bé trai nhấn mạnh.
Theo chị V.D.L., clip được quay tại lớp mầm non tư thục Sao Việt ở phường Tiền Phong, TP Thái Bình. Trong clip, một người giữ chặt tay bé N., nhét giẻ vào mồm bé. Ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Tiền Phong, cho hay sáng 29/6, Công an thành phố đã về xác minh vụ việc. Người phụ nữ trong clip không phải là giáo viên mà là sinh viên, em ruột bà chủ trường. Trong khi đó, thông tin từ Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết lớp mầm non tư thục Sao Việt đã bị tạm đình chỉ hoạt động để chờ điều tra, xác minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây