Nhiếp ảnh gia bị bắt vì chụp ảnh vũ công ở kim tự tháp Ai Cập

Một nhiếp ảnh gia bị cảnh sát Ai Cập bắt giữ vì chụp ảnh vũ công trong trang phục cổ đại ở gần kim tự tháp Djoser, ngoại ô thủ đô Cairo. Đây được cho là hành vi thiếu tôn trọng.

0
Người vũ công trong những bức ảnh này là Salma al-Shimi. Địa điểm chụp hình là khu vực nghĩa địa Saqqara (nơi có kim tự tháp Djoser), cách thủ đô Cairo 30 km về phía nam. AFP dẫn nguồn thạo tin cho biết cảnh sát đã bắt giữ nhiếp ảnh gia này hôm 30/11. Người mẫu bị bắt vì chụp ảnh hở ngực trước kim tự tháp “Một nhiếp ảnh gia đã bị bắt sau khi chụp bộ ảnh cá nhân cho vũ công Salma al-Shimi trong khu vực khảo cổ”, nguồn tin này nói và cho biết thêm vụ việc đã được đệ trình lên tòa án. Cuối tuần trước, vũ công Shimi đăng lên Instagram một số bức ảnh chụp cô trong trang phục Ai Cập cổ đại, được chụp dưới chân kim tự tháp Djoser 4.700 năm tuổi.
kim tu thap anh 1
Kim tự tháp Djoser 4.700 năm tuổi là một trong những kho báu di sản cổ đại của Ai Cập. Ảnh: AFP.
Sau đó tin đồn nhanh chóng được lan truyền rằng cô bị giam giữ vì mặc trang phục phản bội di sản cổ đại của Ai Cập và phá vỡ các quy định chụp hình của Bộ Cổ vật. Một số người dùng mạng xã hội hoài nghi và phẫn nộ trước các bức ảnh này. “Các khu khảo cổ có lệnh cấm chụp ảnh không vậy, kể cả đối với những bức ảnh bình thường và lịch sự?”, một tài khoản đặt câu hỏi. Người mẫu bị bắt vì 'khoe thân' tại kim tự tháp - VnExpress Đến ngày 30/11, những hình ảnh này đã bị xóa khỏi tài khoản Instagram của vũ công Shimi. Trong những tháng gần đây, các tòa án Ai Cập tuyên án tù đối với hàng chục người có ảnh hưởng trên mạng xã hội vì chia sẻ nội dung bị cho là thiếu tôn trọng. Người mẫu bị bắt vì 'khoe thân' tại kim tự tháp - VnExpress Vào tháng 12/2018, hình ảnh một cặp đôi khỏa thân ôm hôn nhau trên đỉnh đại kim tự tháp Cheops khiến công chúng phản đối kịch liệt. Các nhà chức trách sau đó bắt giữ một người cho thuê lạc đà và một nữ hướng dẫn viên trẻ tuổi vì giúp cặp đôi nói trên vào được địa điểm này. Chụp ảnh khiêu gợi bên kim tự tháp Ai Cập, nhiếp ảnh gia và người mẫu bị bắt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây