Nữ tiếp viên ôtô buýt: ‘Xe lăn rất nặng, xin thông cảm đi chuyến sau’

“Chiếc xe lăn rất nặng, tôi là phụ nữ, không thể đưa lên được. Anh thông cảm đi chuyến sau có tiếp viên nam hỗ trợ”, tiếp viên H. viết trong bản tường trình.

0
Ngày 9/4, đại diện HTX Quyết Thắng cho biết nữ tiếp viên tuyến buýt số 8 có đơn tường trình gửi đến đơn vị và Trung tâm Giao thông công cộng TP.HCM, sau khi đơn vị nhận được phán ánh việc nhân viên này từ chối phục vụ người đàn ông khuyết tật. Trong đơn, nữ tiếp viên P.T.N.H. cho biết khoảng 8h ngày 8/4, xe buýt đến trạm chợ Thủ Đức, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Lúc này, một hành khách nam đứng dậy khỏi xe lăn và vịn tay đi lên xe buýt ở cửa phía sau, ngồi vào ghế.
Nữ tiếp viên ôtô buýt: 'Xe lăn rất nặng, xin thông cảm đi chuyến sau' - Xã  hội
Chiếc xe buýt trong lúc đón khách trên đường Kha Vạn Cân. Ảnh: H.H.
“Tôi nói với hành khách rằng xe lăn bằng inox rất nặng, tôi là phụ nữ không thể đưa lên nổi, anh thông cảm đi chuyến sau sẽ có tiếp viên nam hỗ trợ. Tuy nhiên, hành khách này ngồi và không nói gì”, nữ tiếp viên viết. Theo tiếp viên H., xe đợi khoảng 5 phút thì có một nữ hành khách nói hỗ trợ người đàn ông khuyết tật 100.000 đồng để đi taxi thì người này đồng ý. Khi xuống xe, vị khách này ngồi trên lề đường, đưa 2 chân gần bánh xe buýt chờ lấy tiền rồi ngồi lên lại xe lăn. Chiếc xe buýt tuyến số 8 tiếp tục hành trình. Trao đổi với Zing, đại diện HTX Quyết Thắng nói mọi người cần có cái nhìn đa chiều để hiểu câu chuyện trước khi đưa ra ý kiến hay phán xét. “Mình trân trọng người khuyết tật thì cũng nên tìm hiểu nữ tiếp viên gặp khó khăn, nỗi khổ gì trong khi phục vụ hành khách. Mọi người trên mạng xã hội cũng cần tìm hiểu vụ việc và không nên tấn công, dồn người trong cuộc đến bước đường cùng”, đại diện HTX chia sẻ. Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin một người khuyết tật bị tiếp viên xe buýt tuyến số 8 (bến xe quận 8 – Đại học Quốc gia TP.HCM) từ chối phục vụ gây xôn xao cộng đồng mạng. Tài khoản Faccebook H.H. chia sẻ khi xe buýt tuyến số 8 dừng trước trạm chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân, thì có người đàn ông khuyết tật bị tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ với lý do không thể đưa xe lăn lên phương tiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây