Phi công Mỹ trong buồng lái nhìn thấy người lướt ván bay

FBI mở cuộc điều tra sau khi các phi công phản ánh nhìn thấy người di chuyển bằng ván bay sử dụng động cơ phản lực (jetpack), gần các máy bay đang hạ cánh tại sân bay Los Angeles.

0
Kiểm soát không lưu tại sân bay Los Angeles đã ghi nhận vụ việc xảy ra trong tối 30/8. Các phi công trên hai chiếc máy bay chứng kiến sự việc hiếm gặp này, BBC đưa tin. Cụ thể, vào khoảng 6h30 chiều 30/8 (giờ địa phương), phi công của máy bay American Airlines mang số hiệu 1997 đã báo với đài kiểm soát không lưu tại sân bay Los Angeles: “Đây là máy bay American 1997, chúng tôi mới đi qua một người đàn ông sử dụng động cơ phản lực”.
nguoi dan ong su dung dong co phan luc ca nhan anh 1
Sân bay Los Angeles là một trong những sân bay đông khách nhất ở Mỹ. Ảnh: Getty Images.
Lúc này, chiếc máy bay đang hạ cánh xuống sân bay Los Angeles. Các phi công xác nhận người đàn ông sử dụng động cơ phản lực bay ở độ cao khoảng 915 m. “Người này di chuyển về phía bên phải hay bên trái của chiếc máy bay?”, nhân viên kiểm soát không lưu hỏi lại. Ngay sau đó, một phi công khác của chiếc máy bay JetBlue mang số hiệu 23 tiếp tục báo cáo nội dung tương tự. Nhân viên kiểm soát không lưu yêu cầu phi công này phải cẩn trọng và nói thêm: “Điều này chỉ có thể xảy ra tại LA”. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra vụ việc trên. Theo các chuyên gia hàng không, động cơ phản lực cá nhân (jetpack) từng phổ biến trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng. Khái niệm này đã được con người thực hiện trong những năm gần đây. Trong một sự kiện thu hút nhiều sự chú ý, nhà phát minh người Pháp Franky Zapata ngày 4/8/2019 vượt qua eo biển Anh thành công bằng ván bay sử dụng động cơ phản lực. “Người bay” 40 tuổi này đã hoàn thành chuyến bay sau lần thử nghiệm thất bại vào tháng 7/2019. Hành trình bay qua eo biển Anh khởi đầu vào lúc 6h17 ngày 4/8/2019 tại Calais, Pháp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây