Quan chức Ấn Độ dùng cần cẩu giải cứu con voi từ giếng lên

Các quan chức kiểm lâm bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Độ cho biết đã dùng cần cẩu kéo một con voi mắc kẹt dưới giếng. Hoạt động giải cứu kéo dài 12 giờ đồng hồ, Guardian đưa tin.

0
Theo ông Rajkumar, nhân viên kiểm lâm địa phương, con voi đi lạc vào một ngôi làng giáp với khu rừng thuộc quận Dharmapuri ở Tamil Nadu. Con vật sau đó rơi xuống một cái giếng phủ đầy bụi rậm, không có hàng rào hay tường bao bọc xung quanh. Trong năm 2019, hai con voi khác cũng đã rơi xuống những cái giếng tương tự trong khu vực. “Cái giếng khá sâu và tương đối hẹp”, ông Rajkumar nói. “Chúng tôi được người dân báo tin về sự cố vào sáng sớm 19/11 và mãi đến đêm muộn mới giải cứu con voi thành công”.
giai cuu voi An Do bang can cau anh 1
Con voi được đưa ra khỏi giếng bằng cần cẩu. Ảnh: Guardian.
Đầu tiên, lực lượng kiểm lâm phát quang bụi rậm, sau đó cố gắng tháo nước của cái giếng. Tuy nhiên, trong lúc vùng vẫy, con voi đã phá vỡ các đường ống dẫn nước ra ngoài. “Sau cùng, chúng tôi cho con voi dùng thuốc an thần và sử dụng cần cẩu để đưa con vật ra khỏi giếng”, ông Rajkumar cho biết. “Tình trạng sức khỏe của con voi hiện ổn định”. Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy con voi được giải cứu từ giếng 20 feet ở Ấn  Độ Rừng bị tàn phá, đô thị hóa nhanh và bùng nổ dân số đã khiến tần suất các loài động vật hoang dã đến gần khu dân cư ở Ấn Độ ngày một tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây