Rơi từ lầu 6, ngôi sao trượt băng Úc qua đời ở tuổi 20

Rơi từ lầu 6, ngôi sao trượt băng Úc qua đời ở tuổi 20

0
Rơi từ lầu 6, ngôi sao trượt băng Úc qua đời ở tuổi 20
Rơi từ lầu 6, ngôi sao trượt băng Úc qua đời ở tuổi 20

TTO – Ngôi sao trượt băng nghệ thuật Alexandrovskaya từng đại diện nước Úc tham dự Olympic mùa đông 2018 đã qua đời ở tuổi 20 sau khi cô rơi từ lầu 6 căn hộ tại Moscow, Nga.

Rơi từ lầu 6, ngôi sao trượt băng người Úc qua đời ở tuổi 20 - Ảnh 1.

Nữ VĐV trượt băng nghệ thuật Ekaterina Alexandrovskaya cùng Harley Windsor trình diễn ở Olympic mùa đông 2018 – Ảnh: Getty Images

Theo tường thuật của kênh BBC, Alexandrovskaya sinh ra ở Nga nhưng nhập tịch thi đấu cho nước Úc ở các giải đấu quốc tế từ năm 2016. Cô từng cùng VĐV người Úc Harley Windsor thi đấu nội dung đôi nam nữ ở Olympic mùa đông 2018.

Vào ngày 18-7, Alexandrovskaya đã rơi từ lầu 6 căn hộ của cô tại Moscow và qua đời ở tuổi 20. Hiện tại cảnh sát Nga đang điều tra nguyên nhân cái chết của Alexandrovskaya, nhưng theo phán đoán ban đầu thì nữ VĐV xinh đẹp này tự tử vì… tình. Vì trước khi qua đời, cô đã để lại lời nhắn bằng tiếng Nga: “Em yêu anh”.

Còn theo lời kể của HLV Andrey Hekalo (đang làm HLV cho Alexandrovskaya) thì từ tháng 1 năm nay, Alexandrovskaya bị phát hiện bị động kinh và đang được điều trị. Ông Hekalo nói: “Cô ấy bị co giật. Cô ấy được đưa vào bệnh viện để kiểm tra và ở đó trong khoảng 10 ngày. Cô ấy được chẩn đoán mắc chứng động kinh. Bác sĩ nói rằng căn bệnh này rất nguy hiểm khi tiếp tục thi đấu trượt băng nghệ thuật”.

Alexandrovskaya có một bề dày thành tích đáng nể ở môn trượt băng nghệ thuật. Cô từng đăng quang chức ở Giải vô địch trẻ thế giới năm 2017 và lên ngôi ở nhiều giải đấu danh tiếng như: Junior Grand Prix Final, JGP Estonia, JGP Latvia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây