Số người chết vì Covid-19 ở Thái Lan tiếp tục lập kỷ lục mới

Nhà chức trách Thái Lan sáng 3/5 cho biết nước này ghi nhận 31 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ trước đó. Đây là con số cao kỷ lục ở nước này kể từ khi đại dịch bùng phát.

0
Trong khi đó, số người nhiễm mới virus corona được công bố ngày 3/5 là 2.041, tăng nhẹ so với 1.940 trường hợp được ghi nhận hôm 2/5, Channel NewsAsia đưa tin. Đến nay, tổng số người mắc Covid-19 ở Thái Lan đã lên đến 71.025, trong đó số trường hợp tử vong là 276.
dich benh Thai Lan anh 1
Số người chết vì Covid-19 ở Thái Lan lập kỷ lục mới trong ngày 3/5. Ảnh: Reuters.
Khi dịch bệnh bùng phát lần đầu vào năm ngoái, Thái Lan đã gần như kiểm soát thành công sự lây lan của virus nhờ mạnh tay phong tỏa và kiểm soát chặt biên giới. Nhưng khi làn sóng dịch bệnh thứ ba tấn công đất nước vào đầu tháng 4, trong đó có sự xâm nhập của biến chủng B.1.1.7, số ca bệnh và tử vong đã tăng vọt ở Thái Lan. Hơn 50% số ca mắc mới ở Thái Lan lúc này là do biến chủng B.1.1.7. Tới lúc này, Thái Lan tiêm chủng gần 1.5 triệu người, trong đó phần lớn là nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương. Chương trình tiêm chủng của Thái Lan sử dụng vaccine nhập khẩu của AstraZeneca và Sinovac do Trung Quốc phát triển. Thái Lan dự kiến khởi động chương trình tiêm chủng diện rộng từ tháng 6, sử dụng vaccine AstraZeneca sản xuất trong nước. Đăng ký tiêm chủng đã bắt đầu được mở cho công chúng Thái Lan từ tuần qua. Mục tiêu của chương trình là tiêm vaccine cho 70% số người trưởng thành của đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây