Sự thật về búp bê ma khét tiếng nhất lịch sử

Từ con búp bê vô danh ở cửa hàng đồ cũ, Annabelle đã trở thành truyền thuyết ma quái cuốn hút khán giả trong cả đời thực và trên màn ảnh.

0
Annabelle có thật: Búp bê Annabelle thật đang được bảo quản tại Bảo tàng Huyền bí Warren tọa lạc ở Monroe, Connecticut. Nhà Warren đã giữ con búp bê trong một chiếc hộp gỗ có mặt kính. Chiếc hộp này được gắn thánh giá, một quân bài tarot và biển báo “Nguy hiểm: Không được chạm”. Trên phim, búp bê Annabelle được làm bằng gỗ, còn nguyên bản đời thực được làm từ vải nhồi bông.
bup be Annabelle bi quy am anh 2
Annabelle là món quà sinh nhật: Một người mẹ đã tặng Annabelle cho con gái Donna nhân dịp sinh nhật lần thứ 28. Bà mua con búp bê từ cửa hàng đồ cũ vào thập niên 1970. Donna là sinh viên ngành điều dưỡng. Bạn cùng phòng của cô là người đầu tiên quan sát thấy con búp bê không bình thường. Trên phim, chi tiết về nguồn gốc của Annabelle đã bị thay đổi khi để con búp bê thuộc về sở hữu của cặp vợ chồng.
bup be Annabelle bi quy am anh 3
Annabelle có thể tự di chuyển: Donna và bạn cùng phòng nhận thấy búp bê Annabelle có thể thay đổi tư thế, dù không đáng kể, trong suốt một ngày như cách bắt chéo chân và tay. Theo thời gian, hai cô gái cho biết Annabelle bắt đầu có khả năng tự di chuyển đến các vị trí khác nhau trong nhà.
bup be Annabelle bi quy am anh 4
Annabelle có thể viết: Không để lại giấy bút trong nhà, Donna và bạn vẫn thường xuyên tìm thấy những dòng chữ viết nguệch ngoạc của Annabelle trong khắp căn hộ. Nhà Warren cho biết Annabelle có thể viết ra dòng chữ “Cứu chúng tôi” bằng tuồng chữ của một đứa trẻ con.
bup be Annabelle bi quy am anh 5
Linh hồn của Annabelle Higgins: Một ngày nọ, Donna trở về nhà và phát hiện búp bê Annabelle bị dính máu trên tay và ngực. Hoảng hốt, họ đã mời một bà đồng cốt tới giúp giải mã bí mật. Người này phát hiện ra linh hồn bé gái 7 tuổi Annabelle Higgins đã chết trên mảnh đất xây ngôi nhà mà Donna và các bạn đang ở. Donna và bạn cô đã cho phép linh hồn nhập vào con búp bê sau khi nó nói với bà đồng nó cảm thấy thoải mái khi sống cùng hai cô gái.
bup be Annabelle bi quy am anh 6
Vụ tấn công Lou: Người bạn tên Lou của Donna đã bị Annabelle tấn công nhiều lần. Sau khi bày tỏ sự ghét bỏ dành cho con “búp bê ác quỷ”, Lou đã bị Annabelle trèo lên người và bóp cổ đến bất tỉnh trong đêm. Ngày hôm sau, Lou tiếp tục bị một thực thể không xác định cào 7 vết vào ngực khi cất công tìm hiểu nguồn gốc những tiếng động lạ trong phòng Donna. Các sự kiện khiến cô gái quyết tìm đến sự trợ giúp của nhà Warren.
bup be Annabelle bi quy am anh 7
Nhà Warren bắt tay điều tra: Sau khi tiếp xúc với Donna và nghiên cứu con búp bê, vợ chồng Warren phát hiện ra Annabelle không hề bị ám. Thay vào đó, con búp bê bị thao túng bởi một linh hồn quỷ dữ. Con quỷ đã đóng giả thành linh hồn em bé để lừa hai cô gái với âm mưu chiếm đoạt thể xác họ. Nhà Warren đã mời mục sư tới làm lễ trừ tà cho căn hộ và đem Annabelle về nhà họ ở Connecticut.
bup be Annabelle bi quy am anh 8
Linh hồn quỷ dữ vẫn trú ngụ trong Annabelle: Gia đình Warren cho biết ngay cả khi đã được trấn yểm, linh hồn trú bên trong con búp bê vẫn tiếp tục tìm cách hại người. Theo lời vợ chồng Warren, Annabelle đôi khi vẫn xuất hiện ở nhiều vị trí trong nhà họ dù đang được cất giữ ở nơi khác.
bup be Annabelle bi quy am anh 9
Chịu trách nhiệm cho hàng loạt cái chết? Nhà Warren cho biết linh hồn bên trong Annabelle vẫn đủ sức hãm hại những người từng tiếp xúc với nó. Một vị mục sư từng nói với con búp bê “Mày không thể hại ai” đã gặp tai nạn nghiêm trọng ngay trên đường về. Đôi nam nữ sau khi tới thăm bảo tàng và buông lời báng bổ đã tự đâm chiếc xe phân khối lớn họ điều khiển vào gốc cây bên đường khiến một người chết và một người bị thương nặng.
bup be Annabelle bi quy am anh 10
Nỗi kinh hoàng trên màn ảnh: Búp bê Annabelle bị quỷ ám đã trở thành đề tài ăn khách trên màn ảnh rộng sau khi chùm phim về những phi vụ “bắt ma” của vợ chồng Warren được đón nhận nồng nhiệt. Ba phần phim về Annabelle đã được sản xuất gồm Annabelle (2014), Annabelle: Creation (2017) và Annabelle Comes Home (2019).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây