Cô gái 16 tuổi cao 2,1 m, sở hữu đôi chân dài nhất thế giới - Giới trẻ

Maci Currin khoe đôi chân dài 1,35 m ở sân nhà tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ. Ảnh: PA.

Ở tuổi 17, thiếu nữ Maci Currin ở thành phố Austin, bang Texas, đã cao tới 2,08 m. Tuy nhiên, Maci chỉ nhận ra mình có thể tham gia tranh giải Kỷ lục Guinness Thế giới khi được tặng một chiếc quần legging đặt may riêng. Chân bên trái của cô dài hơn 1,35 m, trong khi chân bên phải ngắn hơn chút xíu.

Với số đo như vậy, Maci đã vượt qua ngôi sao bóng rổ người Nga Ekaterina Lisina – với đôi chân dài 1,32 m – để trở thành người có đôi chân dài nhất thế giới.

Thiếu nữ 17 tuổi Maci Currin với đôi chân dài 1,35 m, cao 2,08 m. Ảnh: PA.

Thiếu nữ 17 tuổi Maci Currin với đôi chân dài 1,35 m, cao 2,08 m. Ảnh: PA.

Cuộc sống hàng ngày của Maci thường xuyên gặp khó khăn vì đôi chân quá dài. Cô chia sẻ: “Có rất nhiều phiền toái khi sở hữu đôi chân dài và chiều cao quá khổ, chẳng hạn như đập đầu vào cửa, khó lòng mà bước vào trong ôtô hay tìm được quần áo vừa vặn với mình”.

Mặc dù vậy, cô vẫn kêu gọi mọi người hãy tự bằng lòng với những điểm khác biệt trên cơ thể mình. Maci có khát vọng là được trở thành người mẫu nổi tiếng. Thiếu nữ 17 tuổi nói: “Đừng che giấu chúng, hãy trân trọng chúng”.

Maci Currin cao 2,08 m và mẹ của cô, Trish, cao 1,7 m. Ảnh: PA.

Maci Currin cao 2,08 m và mẹ của cô, Trish, cao 1,7 m. Ảnh: PA.

Mẹ của Maci, Trish, chỉ cao trung bình 1,7 m. Trong khi đó, bố cô, Cameron, cao 1,95 m và anh trai Jacob cao 1,9 m. Khi chào đời, Maci dài 0,48 m (chiều cao trung bình cho trẻ sơ sinh). Nhưng khi lên 9, cô bé đã cao 1,7 m.

Hiện Maci kém người phụ nữ cao nhất còn sống trên thế giới Sun Fang gần 15 cm (2,21 m, 33 tuổi, đến từ Trung Quốc). Trước đó, người phụ nữ cao nhất thế giới từng được đo cũng đến từ Trung Quốc – Zeng Jianglian – qua đời năm 1982, cao 2,46 m.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây