Tiếng khóc thét vang giữa thung lũng Trà Leng

TTO - Sáng nay, lực lượng cứu hộ sẽ huy động thêm chó nghiệp vụ lên hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng, Nam Trà My để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích.

0
Tiếng khóc thét vang giữa thung lũng Trà Leng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích tại ngôi làng – Ảnh: MINH HÒA

7h30 sáng 30-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Quang Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết thông tin từ 9h sáng nay, lực lượng cứu hộ sẽ huy động thêm chó nghiệp vụ lên hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng, Nam Trà My để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích. Lực lượng chức năng cũng sẽ sử dụng thiết bị thiết bị bay flycam dọc sông Leng để tìm kiếm. Hiện nay còn 14 người trong vụ sạt lở đang mất tích. Hai phóng viên báo Tuổi Trẻ là Ngọc Hiển và Lê Trung đang có mặt tại tâm điểm vị trí tìm kiếm tại điểm sạt lở Trà Leng, Thôn 1.
Hiện trường rất ngổn ngang, các lực lượng cứu hộ vẫn khẩn trương thông đường, tìm kiếm nạn nhân mất tích. Hiện có hơn 300 nhân lực từ bộ đội, công an, dân quân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm sự sống các nạn nhân ở dưới lớp bùn đất. Đang có mưa phùn nhẹ, nhưng không ảnh hưởng công tác tìm kiếm. Các lực lượng vẫn rất nỗ lực, đào bới bùn đất, lật tung các gốc cây ngổn ngang.
Tiếng khóc thét vang giữa thung lũng Trà Leng - Ảnh 2.
Những người bị thương trong vụ lở đất được đưa ra khỏi hiện trường chiều 29-10 – Ảnh: LÊ TRUNG
Tiếng khóc thét vang giữa thung lũng Trà Leng
30/10/2020 10:20 GMT+7
Cho đến 10h sáng, thi thể 1 cháu nhỏ khoảng 3-4 tuổi được lực lượng cứu hộ moi lên từ lớp bùn đất. Cả thung lũng vang lên tiếng khóc nghẹn của người dân. Thi thể cháu bé lấm lem, được đưa lên để gia đình nhận dạng. Nhiều người phụ nữ vội vàng chạy đến tìm xem phải con mình không. Một người bật khóc: “Đây chưa phải con tôi. Con, em, mẹ của tôi vẫn nằm dưới đất chưa tìm thấy”. Thi thể cháu bé được đặt cạnh những ngôi mộ vừa chôn cất các nạn nhân xấu số. Hiện lực lượng chức năng đang dùng máy cắt để cắt bê tông, tìm kiếm những thi thể còn lại dưới căn nhà sụp đổ. Họ hết dùng cuốc, dùng cả tay moi ra lớp đất đá tìm kiếm đồng bào của mình. Quanh thung lũng, rất đông người dân đứng dõi theo quá trình tìm kiếm, những mong thấy được người thân. Hiện mưa bắt đầu nặng hạt hơn.
Tiếng khóc thét vang giữa thung lũng Trà Leng - Ảnh 1.

Người dân đang tìm kiếm cứu nạn ở nơi từng là bản làng Trà Leng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây