Khung cảnh Burj Khalifa (Dubai, UAE) xuyên giữa tầng mây được ví như một tuyệt tác hoàn hảo, tạo nên từ bàn tay con người và thiên nhiên.

burj khalifa cao bao nhieu anh 1
Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Tòa tháp này được hoàn thành vào năm 2010, có tổng cộng 163 tầng với chiều cao lên tới 829,8 m. Đây có thể xem là một biểu tượng của xứ nhà giàu Dubai. Ảnh: Getty.
burj khalifa cao bao nhieu anh 2
Nhiều người vẫn thường nhắc đến cụm từ “nhà chọc trời” khi nói về những kiến trúc siêu cao tầng. Tuy nhiên, không nhiều tòa nhà có thể thực sự chạm đến khái niệm “xuyên tầng mây” như Burj Khalifa. Các nhiếp ảnh gia vẫn thường xuyên ghi lại khoảnh khắc tòa nhà cao nhất thế giới nửa ẩn, nửa hiện giữa những đám mây. Ảnh: Travelook.
burj khalifa cao bao nhieu anh 3
Câu hỏi “Burj Khalifa có xuyên qua mây không” thực sự khiến nhiều người băn khoăn, dù cho, vô số bức ảnh đã chứng minh điều này. Tòa tháp cao 829,8 m trong khi tầng mây thấp (họ C) được tạo ra ở độ cao dưới 2.000 m. Khi các mây tầng tiếp xúc với mặt đất, chúng được gọi là sương mù. Do đó, nhiều người tin rằng Burj Khalifa không thực sự xuyên qua mây mà chỉ ẩn hiện giữa lớp sương mù. Ảnh: iStock.
burj khalifa cao bao nhieu anh 4
Dưới ánh đèn đêm mờ ảo, Burj Khalifa trông không khác một món trang sức quý giá của xứ Dubai hoa lệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây