Vì sao chứng khoán đột ngột rớt mạnh?

VN-Index có phiên giảm mạnh thứ hai từ đầu năm dù không xuất hiện thông tin tiêu cực đặc biệt. Theo chuyên gia, nguyên nhân có thể đến từ chủ đích của nhà đầu tư lớn.

0
Chứng khoán trong nước sau phiên sáng giảm sâu, có thời điểm mất tới 45 điểm đã thu đẹp đà giảm trong phiên chiều. VN-Index đóng cửa ngày giao dịch 26/1 ở 1.136 điểm, mất 30 điểm (-2,6%). Đây là phiên giảm mạnh thứ hai của thị trường trong năm 2021 sau ngày giảm kỷ lục 61 điểm hôm 19/1. Đà giảm diễn ra trên toàn bộ các nhóm cổ phiếu. Trên sàn HoSE, 395 mã đóng cửa trong sắc đỏ và chỉ 78 mã kết phiên với sắc xanh. Trong danh mục VN30, 26/30 cổ phiếu giảm giá. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên hôm trước với giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HoSE cán mốc 15.000 tỷ đồng. Hiện tượng khó khớp lệnh lại xuất hiện trong phiên chiều. Còn nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng 148 tỷ đồng.

Có thể đến từ chủ đích của nhà đầu tư lớn

Chia sẻ với Zing, Giám đốc cấp cao của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam Trương Hiền Phương cho rằng chưa có thông tin tiêu cực để dẫn đến việc thị trường phải phản ứng mạnh. Do đó, ông Phương cho rằng một số yếu tố có thể tác động đến việc chứng khoán điều chỉnh mạnh hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây